Đại hội Âu Châu về Tông đồ Lòng thương xót khai mạc tại Roma

Thứ Sáu, 01-04-2016 | 11:03:43

Đức Hồng y Christoph Schonborn, Tổng Giám Mục Vienna, nói rằng Lòng thương xót luôn luôn hiện diện nơi đây và lúc này đây, dành cho tất cả những ai đang đau khổ. Lời nhận xét trên được ngài phát biểu trong diễn văn khai mạc Đại hội Châu Âu về Lòng thương xót diễn ra trong 4 ngày tại Roma.

AP3256492_ArticoloVào thứ Bảy, ngày 2/4, các tham dự viên sẽ dự buổi canh thức cầu nguyện cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô tại Quảng trường Thánh Phêrô để cầu nguyện cho những người đang dấn thân trong sứ vụ làm Tông đồ của Lòng thương xót. Ngày tiếp theo, các tham dự viên sẽ tham dự Thánh lễ kính Lòng Chúa thương xót tại Quảng trường Thánh Phêrô do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự.

Đại hội lần này là một trongsốnhững hoạt động nổi bật của Giáo hội trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Phát biểu tại Đại hội, Đức Hồng y Schonborn phản ánh về sự khác biệt giữa lòng thương xót của con người và Lòng thương xót của Thiên Chúa, và hiện đang có nhiều người có trái tim bằng đá hoặc những người tỏ lòng thương xót đạo đức giả khi họ muốn thoát khỏi một vấn đề. Ngược lại, Lòng thương xót và nhân hậu của Thiên Chúa là vô tận – ngài tuyên bố.

Nguồn: radiovaticana.va

Minh Tuệ

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới