DCCT VN kết thúc tuần tĩnh tâm thứ nhất

Thứ Sáu, 09-11-2018 | 22:27:15

Bầu khí cầu nguyện sốt sắng và tình huynh đệ chân thành là những yếu tố nổi bật trong bốn ngày cấm phòng vừa kết thúc của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Martinô (Hố Nai – Đồng Nai) từ ngày 06/11/2018.

Đây là một trong bốn kỳ cấm phòng năm của các tu sĩ – linh mục thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Tổng cộng có 104 linh mục – tu sĩ DCCT từ khắp các cộng đoàn của Tỉnh Dòng, trong nước cũng như tại các vùng truyền giáo nước ngoài, đã về tham dự kỳ cấm phòng này.

Phát biểu khai mạc kỳ cấm phòng, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích nhấn mạnh mục tiêu hoán cải của việc tĩnh tâm. Tất cả mọi nỗ lực của cá nhân cũng như của cộng đoàn trong suốt những ngày này, quả thực, đều nhắm thực hiện mục tiêu quan trọng đó.

Nhà giảng thuyết hướng dẫn tuần cấm phòng này là Đức Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Chánh Toà Ban Mê Thuột. Là một chuyên viên Thánh Kinh và là một Giám Mục nhiệt thành, ngài đã dựa trên các bản văn Lời Chúa cũng như các kinh nghiệm tâm linh, mục vụ và quản trị phong phú của mình, để hướng dẫn các linh mục – tu sĩ tĩnh tâm thật sốt sắng và hiệu quả.

Các linh mục – tu sĩ đang nghe gợi ý suy niệm

Qua các bài chia sẻ, Đức Cha muốn hướng dẫn các linh mục tham gia kỳ tĩnh tâm “sống đời linh mục một cách có ý nghĩa”. Sau khi suy tư về ơn gọi của Samuel và của Môsê, Đức Cha nhấn mạnh rằng các tu sĩ – linh mục được mời gọi sống hạnh phúc trong lòng cộng đoàn chứng nhân; họ có sứ mạng loan báo Tin Mừng cho người nghèo, để cho mình được thánh hoá bằng Lời Chúa, mang nơi mình những mầu nhiệm cứu độ như trong những chiếc bình sành, khiêm tốn phục vụ tại những Giáo Hội địa phương cụ thể…

“Các bài giảng của Đức Cha – Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích nói – cho thấy cả một kho tàng kiến thức Thánh Kinh phong phú, một khả năng tổng hợp tuyệt vời và một sự triển khai rất sống động với những suy tư, chứng từ và kinh nghiệm cụ thể.” Đức Cha đã giúp các tham dự viên – vẫn lời Cha Giám Tỉnh – “cảm nếm được chiều sâu của Lời Chúa đang thanh tẩy, thánh hiến, nuôi dưỡng và dẫn dắt mỗi người.”

Kỳ cấm phòng kết thúc với thánh lễ kỷ niệm 286 năm Thánh Anphongsô thành lập Dòng Chúa Cứu Thế (09/11/1732 – 09/11/2018), được tổ chức tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn chiều tối thứ Sáu 09/11/2018.

Được biết, hàng năm Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức 4 kỳ tĩnh tâm năm cho các linh mục – tu sĩ thuộc Tỉnh Dòng: một kỳ tĩnh tâm cho quý linh mục – tu sĩ cao niên và đau bệnh, một kỳ tĩnh tâm cho các anh em sinh viên Học Viện và hai kỳ tĩnh tâm cho các linh mục – tu sĩ thừa sai đang thi hành sứ vụ tông đồ trên các lãnh vực và các vùng miền khác nhau.

Thanh Tâm

Xem thêm hình ảnh

Tập hát chung

Nghe giảng

Cha Giám Tỉnh Cám ơn Đức Cha Giảng

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới