Đảo quốc Guernsey bác bỏ việc trợ tử

Thứ Bảy, 19-05-2018 | 08:26:41

Cơ quan lập pháp của hòn đảo đã bỏ phiếu bác bỏ một đề xuất nhằm xem xét việc hợp pháp hóa vấn đề trợ tử

Cơ quan lập pháp trên đảo quốc Guernsey đã từ chối việc hợp pháp hóa việc trợ tử sau một cuộc tranh luận kéo dài hai ngày rưỡi.

Đảo quốc Guernsey đã bỏ phiếu bác bỏ một đề xuất xem xét việc hợp pháp hoá việc trợ tử, và thay vào đó sẽ nghiên cứu “các biện pháp cần thiết để cải thiện chất lượng cuộc sống và kết quả sức khỏe cho tất cả mọi dân đảo cho tới cuối cuộc đời của họ”.

Tuần trước, ủy ban cấp cao nhất của quốc đảo – với tư cách là cơ quan lập pháp của hòn đảo – đã nhất trí không ủng hộ đề xuất, đồng thời cho biết rằng nó không phù hợp với những ưu tiên của họ và các vấn đề pháp lý phức tạp vốn có thể làm cạn kiệt nguồn lực từ các khu vực khác.

Các nhóm khuyết tật và các nhà lãnh đạo tôn giáo cũng đã chỉ trích đề xuất này. Đức cha Philip Egan Địa phận Portsmouth cũng đã thẳng thắn lên án đề xuất này. “Nó sẽ là một yêu cầu không thể chấp nhận và hoàn toàn vô luân lý khi yêu cầu các nhân viên y tế, các bác sĩ và y tá, vốn đã cống hiến để giữ gìn sự sống, dập tắt sự sống của một người khác”, Đức cha Egan nói.

“Việc hỗ trợ một người nào đó chết sớm hơn thời gian mong đợi hoặc hỗ trợ ai đó tự sát, thậm chí ngay cả khi họ nghiêm túc yêu cầu điều đó, không bao giờ có thể là một hành động bác ái. Đó là một tội trọng”.

Sau cuộc bỏ phiếu hôm thứ Sáu, Đức Cha Egan đã đăng tải dòng tweet: “Quả thực hết sức vui mừng khi biết rằng Guernsey đã bác bỏ các đề xuất đối với việc trợ tử và cái chết êm ái! Tạ ơn Chúa vì đã đáp lại lời cầu nguyện của chúng ta trong suốt tuần cửu nhật này hướng tới Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống”.

Nếu như luật pháp được thông qua, Guernsey có thể trở thành khu vực tài phán đầu tiên ở Quần đảo Anh giới thiệu việc trợ tử. Vào năm 2015, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu vượt trội để bác bỏ một đề xuất tương tự đối với Vương quốc Anh.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới