Dành một ngày cho tù nhân trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

Thứ Ba, 26-04-2016 | 09:06:44

Nói với các tù nhân,Đức Thánh Cha Phanxicôkhẳng định:Thước đo thực sự của thời gian không phải bằng đồng hồ,thước đo thực sự của thời gian chính là niềm hy vọng”.

Đức Thánh Cha Phanxicô chọn rửa chân cho các tù nhân vào Thứ Năm Tuần Thánh

Đức Thánh Cha Phanxicô chọn rửa chân cho các tù nhân vào Thứ Năm Tuần Thánh

Mới đây, Đức Phanxicô đã gửi một lá thư tới các tù nhân đang bị giam giữ tại một nhà tù ở thành phố Velletri (Ý), cách thành Rome không xa. Trước đó, vào đầu năm nay, các tù nhân cũng đã viết cho Đức Thánh Cha một lá thư. Sau đó họ đã gửi thư này cho Đức Giám mục Marcello Semeraro – Giám mục Địa phận Albano, nhân chuyến viếng thăm mục vụ của Ngài tại nhà tù này.

Trong lá thư hồi đáp, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cám ơn các tù nhân vì đã nhớ đến Ngài, và đảm bảo với họ rằng Ngài cũng luôn nhớ đến họ trong lời cầu nguyện. Ngài cũng nói rằng trong các chuyến Tông du bằng đường biển, Ngài cũng luôn cố gắng thực hiện một chuyến viếng thăm đến các nhà tù địa phương.

Đức Thánh Cha cho biết trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, cũng sẽ có một ngày cử hành năm Thánh dành cho các tù nhân. Ngài hứa rằng vào ngày này Ngài sẽ “hiệp thông” với tất cả các tù nhân trong lời cầu nguyện.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ niềm cảm thông của Ngài, rằng các tù nhân “đang phải sống cái kinh nghiệm về thời gian vừa như bị ngừng lại vừa như không bao giờ kết thúc”. Tuy nhiên, Ngài nói, “thước đo thực sự của thời gian không phải là bằng đồng hồ”, nhưng đúng hơn, “thước đo thực sự của thời gian chính là niềm hy vọng”. Ngài bày tỏ mong muốn rằng tất cả những người đang bị giam giữ  “luôn luôn giữ cho ánh sáng của niềm hy vọng và đức tin sẽ luôn thắp sáng” đời sống của họ.

“Hãy luôn luôn xác tín rằng Thiên Chúa yêu thương tất cả các con”, Đức Thánh Cha nhắn nhủ với các tù nhân.  Ngài khuyến khích họ không bao giờ được phép để cho quá khứ vùi lấp đi tất cả, mà hãy bỏ quá khứ lại sau lưng để “bước vào một cuộc hành trình lớn mạnh trong đức tin và đức ái”.

Ngài kêu gọi họ hãy để cho Thiên Chúa làm cho họ được “tỏa sáng” thông qua những trải nghiệm của họ. Ngài cũng nhắc lại rằng nhiều vị Thánh trong lịch sử “đã trở nên thánh thiện” thông qua những tình huống khắc nghiệt và khó khăn nhất. “Đối với Chúa Kitô”, Đức Thánh Cha nói, “mọi sự đều có thể được”.

Minh Tuệ (Theo Vatican Radio)

Tags: , , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới