Đại Phúc Giáo Xứ Bắc Thần, Xuân Lộc: Gặp Gỡ Giới Trẻ - Giới Hiền Mẫu - Giới Gia Trưởng

Thứ Tư, 27-02-2019 | 10:36:48

Trong ba buổi tối từ 24 đến 26.02.2019, quý cha đã gặp gỡ các giới để trao đổi với riêng với từng giới.

Tối 24.02.2019, cha G.B Hoàng Xô Băng đã gặp gỡ và trao đổi với các bạn Giới Trẻ trong giáo xứ với chủ đề tình yêu và hướng chọn người bạn đời. Đề tài khá hấp dẫn và hợp với tâm lý của các bạn đang thao thức nên được các bạn hưởng ứng và chăm chú lắng nghe. Ngài chia sẻ với xu hướng ngày nay của Giới Trẻ là sống thử và quan hệ trước hôn nhân. Đồng thời cha cũng chia sẻ những vấn đề gặp phải khi chưa có gì ràng buộc và những vấn nạn xảy đến…Cha nhấn mạnh hãy đặt để tình yêu của các bạn trong tình yêu của Chúa và sống theo hướng dẫn của Ngài và của Hội Thánh, khi đó tình yêu sẽ bền vững và Chúa sẽ chúc lành.

Tối 25.02.2019, cha Giuse Nguyễn Hồng Phước đã trao đổi với các bà mẹ về vai trò làm vợ và làm mẹ trong gia đình. Người vợ và người mẹ có vai trò rất quan trọng để gìn giữ mái ấm gia đình, Là nụ cười và lời động viên nâng đỡ cho chồng trong những lúc chồng gặp khó khăn. Là nơi vỗ về yêu thương khi người chồng gặp sóng gió cuộc đời. Là bữa cơm ngon cho chồng, cho con cái xum vầy và đong đầy tiếng cười. Là người âm thầm cầu nguyện và là động lực cầu nguyện hay tham dự thánh lễ để gìn giữ ơn Chúa và Mẹ Maria trong mái ấm gia đình. Là lúc con cái tựa đầu, ôm mẹ lúc chao đảo, sóng gió trong cuộc đời…

Tối 26.02.2019, cha Gioankim Lê Văn Chinh đã gặp gỡ và trao đổi với các bậc làm chồng và làm cha trong gia đình. Cha chia sẽ về 10 đức tính tốt và 10 điều xấu của người chồng và người cha trong gia đình. Mười đức tính tốt của người cha trong gia đình cần gìn giữ, nâng niu và phát triển hơn. Đồng thời những tính xấu cần phải loại trừ và triệt tiêu. Buổi chia sẻ thân tình giữa cha và con, cha nhắn nhủ những bặc làm cha, làm chồng hãy làm gương sáng cho con cái, hãy là chỗ dựa vững chắc cho mái ấm gia đình và noi gương thánh Giuse làm nhiều nói ít.

 

Cha G.B Hoàng Xô Băng chia sẽ với các bạn Giới Trẻ


Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước chia sẽ với các Hiền Mẫu

Cha Gioankim Lê Văn Chinh chia sẽ với các Gia Trưởng

 

Truyền Thông Đại Phúc Lm Paulphi

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới