Đại hội Thánh Thể đầu tiên tại Pakistan

Thứ Tư, 20-07-2016 | 09:17:40

Các sáng kiến mục vụ được đưa ra nhằm mục đích làm sâu sắc thêm nhận thức của các tín hữu Công Giáo. Hơn 1.500 tham dự viên, chủ yếu là các bạn trẻ, đã tham dự Thánh Lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể.

Đại hội Thánh Thể đầu tiên tại Pakistan đã kết thúc với lời kêu gọi các tín hữu Công giáo đã xa rời Giáo hội hãy quay trở về. Đại hội được tổ chức tại Thánh Đường dâng kính Đức Mẹ Fatima ở Islamabad.

“Việc cầu nguyện chiếm đa phần trong Đại Hội”, Cha Yousaf Amanat – Linh mục quản xứ Giáo xứ đăng cai tổ chức Đại hội Thánh Thể lần này – cho biết. “Các Mục sư thuộc Giáo hội Tin lành đang thu hút nhiều tín hữu Công giáo chúng ta. Chúng tôi hy vọng có thể chống lại xu hướng này thông qua việc nâng cao nhận thức đối với các tín hữu Công giáo”.

“Chúng ta có thể trở thành những thành viên trong gia đình Chúa Giêsu chỉ bằng cách siêng năng đón nhận Thánh Thể. Bí tích Thánh Thể sẽ giúp mỗi chúng ta được kết hiệp mật thiết với Chúa Kitô”, Đức Cha Rufin Anthony Địa phận Islamabad-Rawalpindi nhấn mạnh. Ngài đã chủ sự Thánh Lễ bế mạc Đại hội hôm Chúa nhật 17/7 vừa qua cùng với hơn 1.500 tín hữu, chủ yếu là giới trẻ.

Đức Cha Giuse Arshad – Giám mục Giáo phận Faisalabad cũng đã chủ sự Thánh lễ khai mạc một ngày trước đó.

Giáo hội Công giáo tại Pakistan từ lâu đã từng phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng vì sự thuyên giảm nghiêm trọng số lượng các tín hữu.

Năm 2009, Tổng Giáo phận Lahore, tỉnh Punjab, có số lượng các tín hữu Công giáo đông nhất với 390.000 tín hữu. Hiện nay, theo văn khố lưu trữ của Giáo Hội địa phương cho biết con số trên giảm xuống còn 377.000 tín hữu Công Giáo đã được rửa tội trong Giáo phận lâu đời nhất tại Pakistan, mặc dù dân số đã tăng 1,89 %.

Trong suốt thời gian Đại Hội Thánh Thể diễn ra, đã có nhiều ca sĩ Công giáo cùng với một số ca đoàn hợp xướng đã trình diễn những bài thánh ca đầy tâm tình đã tạo nên một bầu khí linh thiêng cho Đại Hội. Đồng thời, cũng có nhiều nhóm đến từ nhiều nơi đã đề xuất nhiều hoạt động trong việc chia sẻ đức tin Công giáo giữa các tham dự viên ở cấp cơ sở. Đó là những nhóm cổ võ việc đọc kinh Mân Côi từ tại thủ đô liên bang, hoạt động của họ là cứ mỗi ngày tới 5 gia đình khác nhau để cùng lần chuỗi Mân Côi với họ.

“Chúng tôi dự định sẽ đến thăm những gia đình đã bắt đầu có khuynh hướng rời bỏ Giáo Hội Công Giáo để gia nhập các Giáo Hội khác”, một trưởng nhóm trẻ cho biết.

Một số nhóm đã có những chương trình thăm viếng mục vụ cũng như giảng dạy giáo lý cho các em thiếu nhi.

Đức Giám mục Địa phận Faisalabad hy vọng rằng Đại Hội Thánh Thể đầu tiên này sẽ tạo ra nhiều hoạt động hơn nữa trong những tháng tới.

“Các Kitô hữu là một cộng đồng thiểu số nơi đây và họ rất cần sự giúp đỡ để có thể giữ đức tin kiên vững giữa những định kiến và phân biệt đối xử”, Đức Cha nói với AsiaNews.

“Thánh Thể là chủ đề trung tâm đời sống cầu nguyện của chúng ta, thế nhưng nhiều người vẫn không hiểu được ý nghĩa cao siêu của Bí tích Nhiệm Mầu này. Chúng ta mời gọi để kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể qua đời sống cầu nguyện cá nhân, nơi mỗi gia đình cũng như nơi giáo xứ. Các Đại Hội Thánh Thể tương tự như vậy cũng sẽ được tổ chức tại mỗi Giáo xứ, cũng như các Giáo phận và cấp quốc gia”.

Minh Tuệ (theo AsiaNews)

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới