Cựu đệ tử DCCT Hà nội phía Nam mừng lễ kính Thánh Giêrađô

Thứ Hai, 16-10-2017 | 11:08:57

Hòa trong niềm vui mừng kính thánh Giêrađô, sáng 15/10/2017, anh em cựu Đệ tử DCCT Hà Nội phía Nam đã cùng nhau kỉ niệm 10 năm ngày truyền thống tại Mai Thôn, Sài Gòn.

Lễ thánh Giêrađô là dịp anh em “Anphong tuyến 2” – những anh em đã từng sống với nhau trong DCCT gặp gỡ quý Cha, quý Thầy và anh em ứng sinh đang ở trong ơn gọi DCCT, giữa những tháng ngày mục vụ, tu học và làm việc.

Trong bài giảng lễ, Cha Antôn Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh rằng mối dây liên kết tất cả mọi người trong gia đình con cái thánh Anphong là lời Thiên Chúa hứa ban sự sống vĩnh hằng, là khát khao được tham dự “tiệc cưới Nước Trời”.

Cuối thánh lễ, Cha chủ tế Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên DCCT Hà Nội, bày tỏ vui mừng trước tình thương mến anh chị em dành cho nhau, trong sứ vụ chung cũng như đời sống của từng người. Cha tin tưởng sự gắn kết trong tinh thần Anphong là bằng chứng chứng về Thiên Chúa cho mọi người.

Đặc biệt, Cha nhắn nhủ anh chị em “Anphong tuyến 2” đóng góp vào việc phát triển Giáo Hội, cách riêng Mẹ Nhà Dòng bằng việc xây dựng những mẫu gương gia đình nhiệt thành cầu nguyện cũng như giới thiệu ơn gọi DCCT cho con cháu và những người thân thuộc.

Được biết, tại phía Bắc, vào sáng cùng ngày, anh em cựu đệ tử DCCT Hà Nội cũng đã họp mặt mừng ngày truyền thống của mình trong tình gia thất, huynh đệ.

P.B.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới