Cuộc tấn công ở Lahore, Pakistan: Hành động hận thù, hèn nhát

Thứ Ba, 29-03-2016 | 09:17:24

REUTERS1246527_Articolo

Cha Federico Lombardi SJ – Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Cha Federico Lombardi SJ, đã gọi cuộc tấn công hôm Phục sinh ở Lahore, Pakistan là một hành động “hận thù giết người hèn nhát”, đã “phủ bóng đen buồn phiền và đau khổ trong ngày lễ Phục sinh”.

Hơn 70 người đã thiệt mạng do một quả bom được đặt tại một công viên công cộng, nơi các gia đình thuộc cộng đồng dân tộc thiểu số Kitô giáo nhỏ của đất nước đang cử hành Chúa nhật Phục sinh.

Chi nhánh Jamaat-ul-Ahrar thuộc phe Taliban Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, và thề sẽ còn làm nhiều vụ hơn nữa.

“Riêng Đức Thánh Cha, Ngài kêu gọi chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân, giúp đỡ những người bị thương và các gia đình có các nạn nhân xấu số, cầu nguyện cho nỗi mất mát đau thương của họ, cho các thành viên thuộc cộng đồng dân tộc thiểu số Kitô hữu một lần nữa lại bị ảnh hưởng bởi bạo lực cuồng tín, và cầu nguyện cho hết thảy những người dân Pakistan bị thương”, Cha Lombardi nói.

“Như Đức Thánh Cha nói vào buổi sáng Phục sinh, bất chấp sự tiếp nối những biểu hiện khủng khiếp của hận thù, Chúa Giêsu Đấng chịu đóng đinh và đã phục sinh tiếp tục ban cho chúng ta lòng can đảm và hy vọng cần thiết để xây dựng con đường của lòng thương xót, liên đới với những người đau khổ, và xây dựng con đường đối thoại, công lý, hòa giải và hòa bình”, phát ngôn viên của Tòa Thánh cho biết.

Minh Tuệ (Theo radiovaticana.va)

>> Các nhà lãnh đạo Hồi giáo Pakistan và Ấn Độ kêu gọi hòa bình
>> Tưởng niệm của cuộc tấn công vào các nhà thờ ở Lahore: cầu nguyện cho hòa bình
>> Các Giám mục Pakistan kêu gọi “Công lý cho vụ thảm sát tại Lahore”

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới