Cuộc tấn công chống lại các Kitô hữu Ấn Độ tăng gấp đôi vào năm 2017

Thứ Sáu, 23-02-2018 | 22:01:36

So với năm 2016, các cuộc tấn công chống lại các Kitô hữu ở Ấn Độ bởi các phần tử cực đoan Hindu đã tăng gấp đôi vào năm 2017 giữa bối cảnh những nỗ lực để ghi nhận rằng  cộng đồng thiểu số tôn giáo chính là một mối nguy hiểm đối với nhà nước.

Cuộc bách hại bao gồm các mối đe dọa và bạo lực thể chất cho tới việc phá hủy tài sản của Giáo hội, nhưng các cáo buộc giả dối chống lại các Kitô hữu cũng đã gia tăng.

“Đây là một xu hướng mới để cáo buộc các Kitô hữu về những tội ác nghiêm trọng”, Shibu Thomas, người sáng lập trang web Đại kết ‘Persecution Relief’, cho biết.

Các cáo buộc này là “một dấu hiệu rõ ràng rằng những người chống đối các Kitô hữu muốn miêu tả họ như là những mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn và an ninh quốc gia”, ông Thomas phát biểu với UCA News.

Theo một báo cáo từ ‘Persecution Relief’, năm ngoái 736 vụ tấn công đã diễn ra trên khắp Ấn Độ so với 348 vụ tấn công xảy ra vào năm 2016. Hầu hết trong số đó là “các vụ tấn công về thể lý táo bạo”, báo cáo cho biết, nhưng các nạn nhân của những vụ tấn công này cũng đã bị cáo buộc về sự nổi loạn, phân biệt đối xử và phá hoại tài sản tôn giáo.

“Khi các nạn nhân đã có được sự giúp đỡ của cảnh sát, họ tự nhận thấy mình bị cáo buộc về những vi phạm … Đây chính là một dấu hiệu nguy hiểm. Thật không may, cảnh sát đang liên minh với những kẻ cuồng tín và các thành viên được bầu chọn hỗ trợ cho các hành động của họ”, ông Thomas nói.

Các cuộc tấn công chống lại các Kitô hữu đã gia tăng kể từ khi đảng Bharatiya Janata của những người Hindu theo quốc quyền chủ nghĩa đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2014, bổ nhiệm ông Narendra Modi làm thủ tướng.

Đảng này hiện đã có được số lượng những người đại diện lớn nhất trong quốc hội của nước này. Phần lớn các vụ tấn công bắt nguồn từ bốn trong số 29 tiểu bang của Ấn Độ là Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, và Chhattisgarh – ba trong số đó do đảng Bharatiya Janata điều hành.

“Các Kitô hữu hiện không còn có được sự an toàn tại Ấn Độ với tình hình hiện nay”, Anil Andrias, người lãnh đạo một nhóm người biểu tình tại Uttar Pradesh, cho biết.

Ông Andrias phát biểu với UCA News rằng cuộc bách hại chống lại các Kitô hữu có thể là những cuộc tấn công về thể lý và những cáo buộc giả dối, nhưng đồng thời ông cũng cho biết rằng các Kitô hữu đã bị từ chối đối với các dịch vụ của chính phủ, chẳng hạn như việc thu gom nước công cộng hoặc việc sử dụng các con đường công cộng.

Các Kitô hữu chiếm 2,3% dân số Ấn Độ, với 80% tự nhận mình là các tín đồ Ấn Độ giáo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới