Cộng đồng Kitô hữu Coptic nằm trong số những người được đề cử Giải Nobel Hòa bình

Thứ Tư, 03-10-2018 | 21:21:28

Các Kitô hữu Coptic được đề cử vì ‘sự từ khước trả thù của họ đối với cuộc đàn áp đẫm máu đang diễn ra’

 

Trong số 331 ứng cử viên cho Giải Nobel Hòa bình năm 2018 chính là cộng đồng Kitô hữu Coptic, nhóm sắc tộc Kitô giáo của Ai Cập.

TOPSHOT – Egyptian Coptic Christians celebrate Christmas in Cairo, Egypt, on January 06, 2016. AFP PHOTO / MOHAMED EL-SHAHED / AFP / MOHAMED EL-SHAHED (Photo credit should read MOHAMED EL-SHAHED/AFP/Getty Images)

‘Coptic Orphans’ một tổ chức phát triển Kitô giáo, đã tuyên bố đề cử vào ngày 24 tháng Chín.

Nhóm này cho biết rằng các Kitô hữu Coptic đã được đề cử “vì sự từ khước trả thù của họ đối với cuộc đàn áp đẫm máu đang diễn ra bởi các chính phủ và các nhóm khủng bố ở Ai Cập và những nơi khác”.

Năm nay, 216 cá nhân và 115 tổ chức đã được đề cử giải Nobel Hòa bình. Danh sách những người được nhận giải thưởng này sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 10.

Các Kitô hữu Coptic chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập và họ liên tục phải đối mặt với mối đe dọa bạo lực.

Vào năm 2015, 21 Kitô hữu Coptic đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Libya chặt đầu; họ đã được Giáo hội Chính Thống Coptic tuyên phong là những vị anh hùng tử đạo.

Các nhà thờ Coptic ở Ai Cập thường xuyên bị đánh bom.

Vào tháng 12 năm 2017, 10 người thiệt mạng sau khi những kẻ khủng bố tấn công một nhà thờ Coptic gần Cairo. 49 Kitô hữu đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ hôm Chúa nhật Lễ Lá năm 2017. Một linh mục Coptic đã bị sát hại trong một vụ tấn công bằng dao ở Cairo vào tháng 10 năm 2017.

Các Kitô hữu ở Ai Cập từ lâu đã phải đối mặt với các vụ tấn công bởi các phần tử cực đoan Hồi giáo, đặc biệt kể từ khi quân đội Ai Cập lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi thuộc tổ chức ‘Anh em Hồi giáo’ (Muslim Brotherhood), vào năm 2013.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới