Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Măng Yang Mừng lễ Bổn Mạng Chân Phúc Phêrô Donders

Thứ Sáu, 17-01-2020 | 15:55:09

Sự việc xảy ra ngoài ý muốn nên ngày mừng bổn mạng của Cộng Đoàn DCCT Mang Yang phải dời lại đến hôm nay, Thứ Sáu, 17/1/2020. Đơn giản mọi người đều biết rằng vào chính ngày Lễ mừng bổn mạng Phêrô Donders của cộng đoàn DCCT Mang Yang là ngày mà Dòng Chúa Cứu Thế ngậm ngùi tiễn đưa Cha cố G. B. Nguyễn Văn Phán về nơi cuối Trời.

Từ nhiều ngày qua, Mang Yang – nơi một số tu sĩ thừa sai của Dòng Chúa Cứu Thế đã chuẩn bị cho ngày vui hôm nay.

Với tất cả tâm tình, 9 g 30, Thánh Lễ được cử hành hết sức sốt sắng mừng Chân Phúc Phêrô Donders – người tông đồ của anh chị em phong cùi – của Dòng Chúa Cứu Thế. Cùng với ý mừng bổn mạng của cộng đoàn, cộng đoàn phụng vụ hôm nay còn tưởng nhớ cầu nguyện cho quý ông bà cố của các tu sĩ linh mục phục vụ tại vùng loan báo Tin Mừng Tây Nguyên Gia Lai – Kontum.

Chủ tế Thánh Lễ sáng nay là Cha Giuse Phạm Hồng Tài. Cha Giuse cũng là chính xứ Phú Yên H’Ra thuộc giáo hạt Mang Yang – Giáo Phận Kontum. Cùng với Cha Giuse có 2 cha phó và một số Cha đến từ Nhà Pleiku.

Cộng đoàn dân Chúa có quý nữ tu đang phục vụ tại vùng loan báo Tin Mừng Mang Yang, các em thuộc 2 nhà nội trú nam và nữ do quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. Đặc biệt nữa, bên cạnh các chức việc trong xứ Kinh cũng như Banar thì có quý ông bà cố và một số anh em đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế. Quả là thiếu sót nếu không nhắc đến sự hiện diện của quý Thầy thuộc Học Viện Dòng Chúa Cứu Thế có gia đình ở vùng Gia Lai này.

Cha Giuse mời cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn Chúa, mừng Lễ Chân Phúc Phêrô Donders và cầu nguyện cho quý ông bà cố của anh em đã qua đời.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Tuấn Minh – cha phó xứ Châu Khê (cũng do quý Cha DCCT phục vụ) – nói về long mến, long bác ái có nguồn gốc từ trang Tin Mừng mà cộng đoàn vừa lắng nghe. Sau đó, Cha Giuse lược sơ một chút về cuộc đời Chân Phúc Phêrô Đoners và mời cộng đoàn cùng noi gương sống của Chân Phúc Phêrô Donders.

Trước khi Cha Giuse ban phép lành cuối Lễ, 2 vị đại diện cộng đoàn là người Kinh và Banar ngỏ lời cảm ơn cũng như chúc mừng quý Cha.

Sau Thánh Lễ tạ ơn, cộng đoàn cùng dung chung bữa cơm thân mật.

Thánh Lễ mừng Chân Phúc Phêrô Donders – bổn mạng Cộng Đoàn DCCT Mang Yang khép lại và một năm cũ 2019 cũng đang dần qua đi nhường chỗ cho năm mới 2020. Được biết Cha Giuse Phạm Hồng Tài và cộng đoàn đang có dự định cũng như dự án cho tương lai bởi lẽ ngôi Thánh Đường của Phú Yên H’Ra hiện giờ chỉ là nhà mái tôn chắp vá cũng như không hề có khung cửa nào. Tin tưởng và phó thác vào lời chuyển cầu của Chân Phúc Phêrô Donders cũng như sự chia sẻ của mọi người để mong ước ngôi Thánh Đường Phú Yên H’Ra sớm thực hiện và hoàn thành như ý Chúa muốn.

 

 

Lm Anmai CSsR

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới