Công an nhổ nước bọt vào dân, đánh người trả lại của rơi

Thứ Tư, 13-04-2016 | 00:53:17

Dư luận chưa hết xôn xao chuyện một trung úy công an bị tố nhổ nước bọt vào dân thì đến chuyện 2 công an đánh một người dân nhập viện vì… trả lại cái ví nhặt được cho chủ nhân của nó.

Trung úy công an bị tố nhổ nước bọt vào dân

Rạng sáng 8/4, mạng xã hội lan truyền clip dài 3 phút quay cảnh cãi vã giữa cô Trần T.A (24 tuổi) với một trung úy cảnh sát. Theo nội dung clip và chủ tài khoản Facebook, lúc 0h, anh Nguyễn Văn Bắc – cảnh sát khu vực Công an phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) vào kiểm tra hành chính tại một khu chung cư.

TrunguyBac

Trung úy Nguyễn Văn Bắc khi đến đòi “khám nhà” dân giữa đêm.

Đêm đã khuya (trong nhà chỉ có 2 chị em gái) cộng với lý do viên sĩ quan đưa ra thiếu thuyết phục, cô gái yêu cầu anh này giải thích và xuất trình giấy tờ yêu cầu khám nhà. Bị chất vấn, trung úy Bắc khẳng định mình không khám nhà mà kiểm tra tạm trú. “Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng truy nã, đề nghị cô mở cửa” – viên sỹ quan ra lệnh.

Cho rằng cảnh sát khu vực làm phiền cuộc sống riêng tư, cô gái đã phản ứng gay gắt thì bất ngờ viên trung úy quát: “Mày bé cái mồm thôi” và có hành vi mà cô gái cho rằng “cán bộ công an này nhổ nước bọt vào người dân”.

Người đăng clip còn tố cáo trước Tết, trung úy Bắc cũng gọi cô và em gái lên phường phạt 400.000 đồng do đăng ký tạm trú muộn, nhưng không đưa biên lai thu. Cô gái cho rằng mình đã hoàn thành thủ tục khai báo tạm trú, bản thân không vi phạm gì nhưng không hiểu sao anh Bắc liên tục yêu cầu kiểm tra hành chính nơi ở của mình.

xin-loi

Trung úy Bắc phải công khai xin lỗi chị T.A

Cô gái cũng cho biết, sau khi đăng clip, có người hẹn gặp và đề nghị gỡ đoạn clip trên trang Facebook cá nhân. Anh này còn đe dọa cô gái sẽ gặp rắc rối, bị trả thù nếu không xóa clip.

Ông Đào Ngọc Trung, trưởng Công an phường Trung Liệt nói với báo chí rằng “không có việc nhổ nước bọt mà chỉ dí sát mặt nhìn vào cửa nhà”.

Cùng ngày, Công an quận Đống Đa đã tạm đình chỉ công tác đối với trung úy Nguyễn Văn Bắc để làm rõ nội dung tố cáo.

Trước sự lên án gay gắt của dư luận, tối 11/4, trung úy Nguyễn Văn Bắc đã phải công khai xin lỗi cô Trần T.A tại trụ sở công an phường, có sự chứng kiến của công an quận Đống Đa.

Bị công an đánh nhập viện vì… trả lại của rơi

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, sáng 22/3, ông Nông Văn Thanh (dân tộc Nùng, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đang làm vườn cho một người quen tên Nguyễn Thị Vân ở xã Phú Hội thì có một chiếc xe khách tấp gần đó để khách đi vệ sinh. Trong số các hành khách xuống xe có một nam thanh niên cầm một cái ví đến gặp ông và nói trong ví không có tiền, chỉ có giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe và hóa đơn mua hàng của ông Từ Phước Vinh, một người dân trong xã Phú Hội.

Thấy thế ông Thanh liền bảo: “Cậu cho tôi xin, của người địa phương tôi sẽ tìm trả lại, để người ta đi tìm mất công”. Thanh niên kia đòi ông 3 triệu đồng. Ông trả lời: “Tôi là người làm công, không có sẵn tiền, có lòng thì cho xin lại để trả lại chứ không có ý gì”. Người thanh niên tiếp tục đòi tiền nhưng không được. Khi xe bắt đầu chạy thì thanh niên này ném lại chiếc ví. Ông nhặt lấy và báo với chủ vườn là bà Vân, cả bà và ông đều thỏa thuận sẽ trả lại cho ông Vinh vào buổi trưa.

Theo lời bà Vân, khi bà và vợ chồng ông Thanh ra một quán cơm trong xã Phú Hội thì bà nhắc ông gọi ngay cho ông Vinh đến nhận lại ví. Nửa giờ sau, ông Vinh cùng hai công an viên tên Nguyễn Văn Tuyến, Nguyễn Thanh Hải và người nhà đến. Ngay khi nhận diện ông Thanh và thấy ông đang cầm ví, ông Vinh liền la to: “Đồng bọn của quân ăn cắp đây rồi”.

Lập tức, hai công an viên áp sát ông Thanh bẻ ngược hai tay ra sau và khóa bằng còng số 8. Vợ ông Thanh là bà Nguyễn Thị Lan vì quá hoảng hốt đã nhảy vào kéo ông Thanh cũng bị bắt và khóa tay bằng còng ngay tại quán ăn.

Ông Thanh kể khi về trụ sở công an xã, ông liên tục bị gán cho tội ăn cắp ví và bị đánh liên tục bằng nắm tay, cùi chỏ và mũi giày vào lưng, hông, chân và bụng.

Đến 15h, ông Phan Hồng Hà – công an viên thôn Văn Minh, xã Tân Văn, nơi ông Thanh cư trú – đến bảo lãnh thì ông mới được thả ra.

Ông Thanh phải nhập viện điều trị trong tình trạng đau ở vùng lưng, ngực, mạng sườn. Chẩn đoán ban đầu được ghi rõ: “Đa chấn thương do bị đánh”.

Ông Phan Hồng Hà – công an viên thôn Văn Minh cho biết: Ông Thanh là người sống gương mẫu, chưa hề có tiếng xấu, ông cũng từng được bầu chọn là một trong bốn “Người uy tín nhất trong cộng đồng người dân tộc thiểu số của xã Tân Văn”.

Nói về hành động của 2 công an viên, ông Lê Xuân Mai – trưởng Công an xã Phú Hội, 2 công an viên chưa được đào tạo nghiệp vụ.

Khi những người thực thi pháp luật còn ngang nhiên coi thường pháp luật, hành xử như côn đồ thì người dân sẽ còn tiếp tục khổ dài dài, thậm chí bị đe dọa đến tính mạng.

Bình An (tổng hợp)

Lấy ý kiến cử tri người tự ứng cử: Màn kịch vụng vẫn diễn lại

Sống bất an vì nhà không số, phố không tên

Dân tiếp tục khổ vì nhà bỗng dưng hóa thành “hang”

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới