COLOMBIA – Expocattolica: Sự chú ý đối với công việc truyền giáo

Thứ Hai, 03-12-2018 | 21:30:26

Bogotá (Agenzia Fides) – Để loan báo các hoạt động cũng như công việc truyền giáo của Giáo hội trong xã hội, Hội đồng Giám mục Công giáo Colombia sẽ tổ chức một sự kiện gọi là Expocattolica, diễn ra từ ngày 7 đến 10 tháng 3 sắp tới tại Trung tâm Triển lãm Ágora hiện đại ở Bogotà. “Chúng ta hãy cùng bước đi với ĐTC Phanxicô” chính là tiêu đề của sự kiện thu hút sự tham gia của 170 đơn vị triển lãm bao gồm các Giáo phận, Giáo xứ, các cộng đoàn Dòng tu, các hội đoàn, các trường đại học, các trường học và các trung tâm đào tạo nghề. Có mặt tại sự kiện cũng có sự tham gia của các nhà xuất bản, giới truyền thông, các công nghệ mới, các đại lý du lịch tôn giáo, các nghệ sĩ và thợ thủ công để trình bày kinh nghiệm đức tin của họ và công việc thăng tiến con người cho 20.000 khách truy cập dự kiến.

“Thách thức đó chính là thể hiện những công việc của Giáo Hội và việc truyền giáo của Giáo Hội trong một bối cảnh mà trong đó với số lượng lớn trong tổng số phát hành hiện nay, những tin tức về Giáo Hội đã trở nên tiêu đề trên các trang báo bao gồm hầu hết các vụ bê bối, những tin tức chẳng mấy tốt đẹp và những chuyện tầm phào”, Mauricio Pinzón, điều phối viên doanh nhân Công giáo trẻ của sáng kiến này, phát biểu với Fides. “Tại Colombia, đức tin vẫn còn hết sức mạnh mẽ – anh Pinzón tiếp tục – và vẫn có tầm quan trọng nhất định trong việc đưa ra những quyết định về các vấn đề xã hội, giáo dục và văn hóa. Giáo hội có được sự hỗ trợ của xã hội nói chung nhưng nếu như chúng ta xem xét làn sóng hiện tại của những tin tức tiêu cực về Giáo hội, chúng ta sẽ nhận thức được thách thức đáng kể để loan báo về sự đa dạng cũng như sự mao dẫn phi thường của hoạt động truyền giáo của Giáo hội”.

Đây chính là lý do tại sao Pinzón lại nhấn mạnh những nỗ lực được thực hiện để tổ chức các hoạt động khác nhau tại Expocattolica: đào tạo, nghệ thuật, văn hóa, cầu nguyện và tâm linh, và việc thúc đẩy “văn hóa của sự gặp gỡ, một cuộc gặp gỡ đầy hân hoan với Chúa Kitô và anh chị em của mình”. “Trong sự kiện này, các đơn vị triển lãm sẽ có cơ hội để cung cấp một mô hình kinh tế sáng tạo toàn diện và hội nhập, tập trung vào con người”.

Chủ đề được chọn, “Chúng ta hãy cùng bước đi với ĐTC Phanxicô”, là cùng một lời kêu gọi của Đức Thánh Cha khi rời Colombia vào cuối chuyến Tông du vào tháng Chín năm 2017. Vào thời điểm đó, phương châm đó chính là “Chúng ta hãy thực hiện Bước đầu tiên”, đề cập đến sự khởi đầu của một thời kì mới, bất chấp nhiều khó khăn đối với quá trình hòa bình và hòa giải quốc gia, sau nhiều thập kỷ tranh đấu. Văn hóa của sự gặp gỡ – các Giám mục Colombia kết luận – là văn hóa của sự liên hệ, sự tha thứ, hòa giải và hòa bình vốn đồng nghĩa với sự phát triển thực sự cho tất cả mọi người dân Colombia. Expocatólica 2019 là đồi đá Areopagus  mới đối với những dấu chỉ đáng tin cậy của cuộc gặp gỡ hướng đến Chúa Kitô và hướng đến tinh thần liên đới”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới