Chứng nhân của Đấng Cứu Thế trong một quốc gia bị tổn thương

Thứ Hai, 10-09-2018 | 02:33:52

“Các Thừa sai DCCT đã mang đến những điều chúng tôi đã ao ước, tổ chức cho chúng tôi có thể cộng tác chính bản thân theo những gì mình có vào sứ mạng mình.”

Giữa một thực tế đầy thất vọng của nền kinh tế, chính trị và xã hội, những thừa sai giáo dân DCCT được đồng hành với các tu sĩ và 3 linh mục, Cha Alirio Suarez, cha Miguel Castro và cha Aly Villegas, bề trên Sứ Vụ, chúng tôi đã đi truyền giáo tại thị trấn Junquito, tại Giáo xứ Đức Bà Thương xót từ Chủ nhật, ngày 19 tháng 8 đến Chủ nhật, ngày 2 tháng 9. Mục tiêu của Sứ Vụ là làm sống động và củng cố đức tin vào Đức Giêsu Kitô.

Trong hai tuần lễ, có 10 hội đoàn giáo xứ đã tham dự. Suốt tuần đầu tiên, trong mỗi cộng đoàn, đã có những chuyến viếng thăm nhà và chúc lành cho từng gia đình, các sinh hoạt với trẻ em và gặp gỡ thanh thiếu niên và chia sẻ cho từng giới. Trong tuần thứ hai, song song với các chuyến viếng thăm và chúc lành gia đình, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc chia sẻ với gia đình, chăm sóc người bệnh, chuẩn bị thanh thiếu niên và người lớn đón nhận các bí tích rửa tội và thánh thể, và các cuộc họp nhóm hàng ngày theo từng hội đoàn giáo xứ. Ngoài ra, các hội đoàn đã cùng nhau dựng lên một cây thánh giá tuyệt đẹp kỷ niệm Sứ Vụ Thánh.

Bế mạc theo từng hội đoàn giáo xứ nhỏ đã diễn ra vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 9. Buổi gặp gỡ với những người trẻ và cộng đoàn đã có sự hiện diện với sự nhiệt tình và hân hoan khi họ đến với các biểu ngữ, kèn trống, bóng bay. Chủ nhật, ngày 2 tháng 9 đã bế mạc Sứ Vụ, sự tham dự đông đảo và các nhóm đã cam kết sẽ tiếp tục gặp gỡ trong các hội đoàn trong giáo xứ.

Kinh nghiệm truyền giáo này trở thành một dấu hiệu của niềm hy vọng trong sứ mệnh truyền giáo của DCCT tại Venezuela. Có thể xây dựng Nước Thiên Chúa từ những gì chúng ta đang có và những gì chúng ta đã có, từ những gì chúng ta cho và nhận, như đã xảy ra trong sứ vụ này mặc dù trong thực tế có nhiều yếu tố bất lợi, trong đó có phần kinh tế, thiếu các nhu yếu phẩm cơ bản.

Một điều rất ấn tượng là các hội đoàn rất hào phóng và hợp tác với chúng tôi, bất chấp tình hình kinh tế, không có nhà truyền giáo nào không có thức ăn, vì họ chia sẻ những gì họ có với chúng tôi. Một trong những người lãnh đạo của cộng đồng nói, “Các Thừa sai DCCT đã mang đến những điều chúng tôi đã ao ước, tổ chức cho chúng tôi có thể cộng tác chính bản thân theo những gì mình có vào sứ mạng mình.”

Đáng chú ý là sứ vụ này đã cho chúng tôi cơ hội để hoà nhập vào mối quan hệ nhân vị, để chăm sóc môi trường và đặt mình vào trong cộng đoàn đã đón nhận chúng tôi trong 15 ngày. Là một phần của cộng đoàn để có một trải nghiệm độc đáo. Ban đầu, tôi dự định ở lại 8 ngày nhưng tôi đã ở lại 15 ngày vì tôi cảm nhận được sứ vụ mà tôi đã chọn ở lại.

Cảm tạ Chúa vì những điều kỳ diệu Ngài thực hiện với dân mình, đặc biệt là cho cộng đoàn xinh đẹp Junquito này. Hạt giống được gieo trong một mảnh đất tốt và chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục nuọi dưỡng nó để họ thể sản sinh hoa trái tốt.

Với tư cách là một thừa sai giáo dân DCCT người Venezuela, đây là lúc chúng tôi làm việc hết mình từ bên ngoài chứ không chỉ trong nhà thờ, để mang lại hy vọng cho những người đau khổ giữa nỗi tuyệt vọng, thờ ơ và thiếu quan tâm. Đã đến lúc hành động, xoá bỏ những ràng buộc mà không sợ hãi và làm chủ những chứng từ và mọi thứ chúng ta đã học, để trở thành Nhân Chứng Đấng Cứu Thế trong một thế giới bị tổn thương, không chỉ bằng lời mà còn với những việc làm.

Sinay Lourdes Tovar

Phụ tỉnh Caracas

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới