Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ lên án những động thái gần đây của chính quyền Trump về chính sách nhập cư

Thứ Năm, 14-06-2018 | 08:31:48

FORT LAUDERDALE, Florida – Khi bắt đầu hội nghị mùa xuân của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, Đức Hồng y Daniel DiNardo đã nhanh chóng phản ứng lại đối với quyết định gần đây của chính quyền Trump không cho phép phụ nữ chạy trốn bạo lực trong nước để xin tị nạn tại Hoa Kỳ, cũng như chính sách chia tách các gia đình tại biên giới.

Đức Hồng y Daniel N. DiNardo của giáo phận Galveston-Houston, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, mang đến sự thân thiện khi ngài cử hành Thánh lễ ngày 27 tháng Ba tại Nhà thờ Thánh Tâm ở Houston. (Tín dụng: CNS.)

Trong “Tuyên bố của Chủ tịch HĐGM” vốn đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể các giám mục, ĐHY DiNardo cho biết: “ở cốt lõi của nó, việc xin tị nạn chính là một công cụ để bảo vệ quyền sống”.

“Quyết định này phủ nhận nhiều thập kỷ tiền lệ vốn đã cung cấp sự bảo vệ cho những người phụ nữ chạy trốn khỏi bạo lực trong nước”, ĐHY DiNardo viết nhằm phản ứng lại thông báo của Tổng chưởng lý Jeff Sessions hôm thứ Hai rằng những người phụ nữ đến từ Trung Mỹ và Mexico đang xin tị nạn tại Hoa Kỳ sẽ không đủ điều kiện.

“Chúng tôi kêu gọi các tòa án và các nhà hoạch định chính sách tôn trọng và đề cao, chứ không làm xói mòn, tiềm năng của hệ thống tị nạn của chúng ta để bảo tồn và bảo vệ quyền sống”, ĐHY DiNardo tiếp tục.

ĐHY DiNardo cũng khẳng định một tuyên bố chính thức đã được ban hành bởi HĐGM Công Giáo Hoa Kỳ vào tuần trước lên án chính sách gây nhiều tranh cãi của chính quyền nhằm ngăn chặn các cá nhân khỏi việc vượt biên.

“Chính phủ của chúng ta có một sự suy xét thận trọng trong luật pháp của chúng ta để đảm bảo rằng trẻ em không bị tách biệt khỏi cha mẹ và tiếp xúc với những tổn thương và chấn thương không thể khắc phục”, ĐHY DiNardo nói. “Gia đình chính là yếu tố nền tảng của xã hội của chúng ta và họ phải được ở bên cạnh nhau”.

“Trong khi việc bảo vệ biên giới của chúng ta là vô cùng quan trọng, chúng ta có thể và phải làm tốt hơn với tư cách là một chính phủ, và với tư cách là một xã hội, chúng ta phải tìm ra ra những phương cách để đảm bảo sự an toàn”, ĐHY DiNardo kết luận. “Việc chia tách trẻ sơ sinh khỏi mẹ của chúng không phải là câu trả lời và là một hành động vô luân”.

HĐGM Công giáo Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cuộc họp hai năm một lần tại Fort Lauderdale cho đến thứ Năm ngày 14 tháng Sáu.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới