Chính thức khởi công trùng tu Mộ Thánh Chúa Giêsu

Thứ Ba, 07-06-2016 | 22:07:47

Dự án trùng tu với quy mô lớn đã chính thức khởi công tại Thánh tích Mộ Thánh Chúa Giêsu bên trong Đền thờ Mộ Thánh tại Giêrusalem – nơi Chúa Giêsu được chôn cất trước khi Ngài phục sinh. Các chuyên gia trong dự án trùng tu đã khởi công công trình này vào ngày hôm qua, thứ Hai ngày 6/6.

Mộ thánhKiến trúc sư người Hy Lạp Antonia Moropoulou – giáo sư tại Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens, đồng thời cũng là điều phối viên khoa học của dự án – cho biết trong một báo cáo trước các phương tiện truyền thông rằng cấu trúc Thánh tích Mộ Thánh rất ổn định và kiên cố, thế nhưng Thánh tích cần được phục hồi khẩn cấp, sau nhiều năm tiếp xúc với các yếu tố môi trường như nước, độ ẩm và khói nến. Công tác trùng tu sẽ được tiến hành vào buổi sáng sớm hoặc vào buổi tối, khi các đoàn hành hương và du khách đến viếng thăm Thánh tích ngưng hẳn. Dự án sẽ tốn kém khoảng 3,3 triệu đô la và sẽ được các Giáo hội Công Giáo, Chính Thống Hy Lạp và Giáo Hội Tông truyền Armenia tài trợ kinh phí.

Vào tháng Tư vừa qua, Hoàng đế Abdullah II của Jordan đã dâng một số tiền khá lớn cho công trình trùng tu này. “Hoàng đế Abdallah là hiện thân, qua hành động và lời nói, của sự chung sống giữa các tín hữu Hồi giáo và Thiên chúa giáo trên toàn thế giới và đặc biệt là tại Đất Thánh”, Đức Teophilos III – Thượng Phụ Chính Thống Hy Lạp của Giêrusalem, đã nói. Ngài cũng cho biết những nỗ lực của chính quyền Jordan trong việc bảo vệ sự hiện diện của các tín hữu Kitô giáo tại Thánh Địa và công nhận vương triều Hashemite với danh nghĩa là “người giám hộ và bảo quản những Thánh tích của người Hồi giáo – Kitô giáo tại Giêrusalem “.

Minh Tuệ (theo Fides)

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới