Chính phủ Trung Quốc nghiêm cấm việc bán Kinh Thánh trực tuyến

Thứ Năm, 12-04-2018 | 14:59:48

Nhằm hạn chế việc phát triển con số các tín đồ tôn giáo, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một phương thế mới để kiểm soát công cuộc truyền giáo. Các nhà bán lẻ trực tuyến đã bị ngăn cấm việc bán Kinh Thánh. Về vấn đề này, các quy tắc mới đã được đưa ra trong nước, với ý định kiềm chế xu hướng công khai ngày càng tăng hướng tới tôn giáo – ở một đất nước nơi mà chủ nghĩa cộng sản đang thịnh hành.

A Bible is seen after an underground church Christmas Eve service at an apartment in Beijing on December 24, 2014. Members of underground Chinese Christian churches celebrated Christmas Eve in private ceremonies, while those in churches officially sanctioned by the communist government attended more open ceremonies. AFP PHOTO / Greg BAKER / AFP PHOTO / GREG BAKER

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong tuần này, sau khi được công bố vào hồi cuối tuần. Sau khi giới thiệu việc kinh doanh trực tuyến Kinh Thánh, quả là khá dễ dàng để người dân Trung Quốc có thể chạm tay vào cuốn Kinh Thánh. Việc bán hàng trực tuyến đối với Kinh Thánh đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc vì sự thống trị ngày càng gia tăng của việc mua sắm trực tuyến.

Với nỗ lực nhằm cắt giảm doanh số bán hàng trực tuyến đối với Kinh Thánh, các quy định mới đã được giới thiệu trong nước; thắt chặt một cách có hiệu quả các quy tắc về Kitô giáo và Hồi giáo. Ngược lại, những quy tắc này ủng hộ Đạo giáo, Phật giáo và tôn giáo dân gian với cái cớ cổ võ các giá trị truyền thống. Điều này đã được chỉ định như là nỗ lực của Chỉ tịch Trung Quốc nhằm duy trì truyền thống.

Dưới ngọn cờ của các quy định mới này, tài chính của các nhóm tôn giáo sẽ được chính phủ xem xét một cách kỹ lưỡng. Hơn nữa, các sinh viên đi du học để nghiên cứu tôn giáo, có thể phải đối mặt với việc bị quản lý chặt chẽ. Các khoản tiền phạt nặng nề sẽ được áp dụng cho những người có ý định cung cấp không gian của họ để được sử dụng như một nhà thờ. Những quy tắc này cũng bao gồm những sự hạn chế đối với các trường học tôn giáo, việc tiếp cận với văn học tôn giáo nước ngoài; cũng như những thứ có sẵn trên internet.

Ngược lại, văn học tôn giáo đối với các tôn giáo lớn khác hiện có sẵn trực tuyến trên mạng ở Trung Quốc. Ví dụ như văn học Đạo giáo được gọi là Daodejing hiện có bán trên JD, Taobao và Amazon. Kinh điển Phật giáo hiện cũng có sẵn trên thị trường. Chính sách của chính quyền cộng sản ủng hộ Đạo giáo như âm nhạc Đạo giáo hay các cuộc hành hương tôn giáo dân gian được trợ cấp. Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình nói tích cực về Phật giáo, như ông gọi đó như là một phần của đời sống văn hoá và tinh thần của đất nước.

Kitô giáo đã phát triển mạnh mẽ trong nước như một bước tiến đáng kinh ngạc. Theo một cuộc khảo sát, những người theo đạo Công giáo đã tăng lên đến sáu triệu từ con số bốn triệu người. Các Kitô hữu Tin Lành tăng lên 38 triệu người, so với con số trước đó là 10 triệu người. Các chuyên gia cho rằng những con số này chỉ đại diện cho một nửa con số thực tế bởi vì những người thuộc cộng đồng hầm trú đã không thể được liệt kê.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới