CHILE - Từ giới trẻ Santiago, động lực nhằm thúc đẩy kinh nghiệm truyền giáo

Thứ Ba, 09-04-2019 | 11:58:09

“Đây quả là một dự án truyền giáo hết sức tuyệt vời, mà qua đó chúng tôi cố gắng tiếp cận tất cả những người trẻ của các Giáo xứ muốn chia sẻ kinh nghiệm truyền giáo. Chúng tôi biết rằng sứ mạng truyền giáo thay đổi cuộc sống, thay đổi quan điểm đức tin, và trên hết, là một cuộc gặp gỡ đích thực với Chúa Kitô”

Santiago (Agenzia Fides) – “Đây quả là một dự án truyền giáo hết sức tuyệt vời, mà qua đó chúng tôi cố gắng tiếp cận tất cả những người trẻ của các Giáo xứ muốn chia sẻ kinh nghiệm truyền giáo. Chúng tôi biết rằng sứ mạng truyền giáo thay đổi cuộc sống, thay đổi quan điểm đức tin, và trên hết, là một cuộc gặp gỡ đích thực với Chúa Kitô”. Với những lời này, Rubén Leal, một bạn trẻ đến từ Giáo phận San Bernardo, đã mô tả “Alégrate” (“Sự vui mừng”), dự án được thúc đẩy bởi Tổng Giáo phận Santiago, nhằm mục đích thúc đẩy kinh nghiệm truyền giáo trong giới trẻ của các Giáo xứ và các phong trào của Giáo hội.

“Chúng tôi mong muốn tất cả các bạn trẻ của Tổng Giáo phận tham gia – Barbara Salas, đến từ Giáo xứ San Luis Beltrán và thành viên của ban điều phối cũng giống như Rubén, giải thích – Có những người đến từ các Giáo xứ, các phong trào, nhiều giáo sư, những người làm công tác mục vụ … dự án dành cho tất cả những người Công giáo muốn tạo ra một sự thay đổi lớn”.

Theo những thông tin được phát hành bởi Tổng Giáo phận Santiago, được gửi đến Fides, Đức Cha Cristián Roncagliolo, Giám mục Phụ tá Địa phận Santiago và đại diện của dự án “Young Hope”, vốn theo sau dự án truyền giáo vĩ đại này, xác định rằng ý tưởng mang lại nền tảng vững chắc cho sáng kiến này đã được củng cố sau Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama, vào tháng Giêng. “Mối bận tâm cơ bản – Đức Cha Roncagliolo khẳng định – đó chính là làm thế nào để đi từ một sứ mạng truyền giáo có quy mô Giáo phận đến một sứ mạng truyền giáo vĩ đại”. Đối với trải nghiệm truyền giáo tuyệt vời đầu tiên trong năm nay, vốn sẽ diễn ra trong kỳ nghỉ đông, địa phương Buin đã được chọn.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook