Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích: Giám tỉnh_Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam Chúc Mừng Giáng Sinh 2018

Thứ Hai, 24-12-2018 | 12:13:25

“Vinh danh THIÊN CHÚA trên trời. Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.” (Lc 2, 14)

Sàigòn ngày 22 tháng 12 năm 2018

Kính thưa quý vị Ân Nhân, các Cộng Tác Viên và quý vị độc giả của trang mạng Dòng Chúa Cứu Thế.

Chúng ta sắp sửa mừng Đại Lễ Giáng Sinh năm 2018 trong bầu khí tưng bừng rộn rã của Mầu nhiệm chúa xuống thế làm người. Tin vui Chúa đến luôn làm cho lòng chúng ta tuôn trào niềm hân hoan, vui mừng. Chúa đã đến trong lịch sử như là một biến cố trọng đại cho toàn thể nhân loại, nhưng Ngài có được tiếp nhận như niềm hy vọng cho một thế gian đang chìm ngập trong bóng đêm hay sự hiện diện của Ngài tưởng chừng như bị chìm vào trong cái mênh mông vô tận của tăm tối?

Quả thật, thế gian dường như không sẵn sàng chờ đón Chúa mà Tin Mừng theoThánh Gioan còn ghi lại: “Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận” (Ga 1, 11). Vì những vết đen của tội lỗi vẫn phủ một màn đêm dày đặc không muốn ánh sáng đến xua tan mọi nỗi đau khổ và muộn phiền.

Dẫu vậy, ánh sáng vẫn lóe rạng giữa tăm tối và bóng tối không diệt được ánh sáng (x. Ga 1, 5). Ánh sáng ấy là ngọn lửa thần linh được nhóm lên và cứ thế lan tỏa đi khắp nơi, đến mọi hang cùng ngõ hẻm của đời thường. Ngọn lửa thiêng ấy đã không lụi tàn theo năm tháng, theo dòng đời hay theo lòng người đổi thay, chao đảo. Lửa ấy vẫn cứ tỏa chiếu và lan rộng làm cho thế gian được sưởi ấm bằng ân sủng và hy vọng.

Thưa anh chị em, hôm nay, có lẽ Giáo Hội đang sống những ngày tháng giữa sự thù địch và chống báng của thế giới tục hóa. Chúng ta không ngạc nhiên vì thế lực tăm tối tự muôn đời vẫn thế, luôn rình rập để phá hoại và loại trừ Giáo Hội. Có một điều chúng ta luôn xác tin là “Ơn Cứu Chuộc vẫn chứa chan nơi Đức Kitô”. Tất cả mọi thế lực sẽ tan tác và sụp đổ để vinh quang Thiên Chúa tỏa rạng. Thế gian dù có trăm phương ngàn kế cũng không làm gì được kế hoạch cứu rỗi và lòng thương xót của Ngài.

Giáng Sinh đang đến để nói với chúng ta về niềm hy vọng đã được thắp sáng lên giữa muôn vàn nghịch cảnh. Người người vẫn tuôn về Bêlem để chiêm ngưỡng ánh sao dẫn đường đến với Hài Nhi. Muôn dân vẫn trông chờ ơn cứu thoát đến từ Đấng Cứu Tinh hầu nhân loại được ra khỏi bóng đêm tội lỗi đang bủa vây giăng mắc chằng chịt. Những con người ngày nay sống lang thang, vô định đang cần ánh sáng chỉ đường đi đến bến bờ hạnh phúc thật. Con người vẫn cần đến ơn cứu độ để được đong đầy bằng sự bình an. Và niềm vui Giáng Sinh là quà tặng đích thực đến từ Thiên Chúa. Ngài đến tỏ cho thấy tình thương của Thiên Chúa là Cha như ở trong tầm tay của mỗi người chúng ta. Ngài đến để làm cho tình thương nên hiện thực giữa đời thường. Ngài để để tai chúng ta nghe được tiếng nói của Ngài, mắt chúng ta chiêm ngắm và tay chúng ta rờ chạm được Ngài, đó là Lời Sự Sống mà chúng ta sẽ làm chứng và loan báo cho anh em của mình để họ cũng được chia sẻ niềm vui trọn vẹn, niềm hy vọng tròn đầy (x. 1Ga 1- 3).

Xin được thay mặt cho Quý Cha, Quý Thầy trong Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, gửi đến anh chị em lời chào chúc bình an của Thiên Chúa, Đấng muốn ban xuống trong Lễ Giáng sinh sự bình an của Ngài như lời ngợi khen của thiên binh cùng hợp tiếng với Thiên Thần: “Vinh quang Thiên Chúa Trên Trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Cùng vời lời chào chúc là lời cầu nguyện xin Chúa ban ơn lành trong tâm hồn và thể xác cho anh chị em để anh chị em có thể nhận ra Chúa tốt lành biết mấy. Ngài muốn ban xuống nhiều ơn huệ trong dịp Giáng Sinh như quà tặng của tình thương thực sự gần gũi với con người, vì Ngài ở cùng anh chị em.

Chúc anh chị em một Mùa Giáng Sinh tràn đầy phúc lành và ân sủng để anh chị em luôn có được niềm vui và niềm hy vọng thánh thiêng. Xin ơn thiêng của mầu nhiệm “Chúa Ở Cùng Chúng Ta” đem lại bình an cho những người thân yêu trong gia đình của anh chị em.

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH AN LÀNH.

Linh Mục Giuse Nguyễn Ngọc Bích,

Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới