Cầu nguyện cho các vị Tử đạo của thời đại chúng ta vào ngày 21/3 tại Roma

Thứ Ba, 19-03-2019 | 22:36:11

Buổi cầu nguyện do Đức Hồng Y Angelo De Donatis, Giám quản Giáo phận Rôma, chủ sự

Vào ngày 21 tháng 3 năm 2019, một sáng kiến cầu nguyện sẽ được tổ chức bởi Giáo phận Rome và Cộng đồng Sant’Egidio để cầu nguyện cho các vị Tử đạo của thời đại chúng ta, bao gồm rất nhiều các nhà truyền giáo, cũng như nhiều giáo dân, các vị Mục tử và các Kitô hữu thuộc tất cả các giáo phái, được công bố bởi vị Giám mục Giám quản Giáo phận Rôma vào ngày 15 tháng 3 vừa qua. Buổi cầu nguyện sẽ do Đức Hồng Y De Donatis, Giám Quản Giáo phận Rôma, chủ sự.

Một cuộc rước sẽ được đi kèm với việc lần Chuỗi Mân Côi và Kinh cầu Các Thánh Tử Đạo, vốn sẽ bắt đầu lúc 6:00 chiều tại Đấu trường Colosseum và đến Nhà thờ Thánh Bartholomeo, nơi mà buổi Canh thức cầu nguyện sẽ được tổ chức.

Một ngọn nến sẽ được thắp lên cho mỗi vị tử đạo được xướng danh, “cho phép ánh sáng của lễ Phục Sinh cũng sẽ được nhìn thấy vào khoảnh khắc của sự chết và đau khổ”, thông cáo báo chí cho biết. Đại diện của các Giáo hội Chính Thống và Tin Lành, cũng như các bạn trẻ đến từ khắp các châu lục khác nhau cũng sẽ tham gia sáng kiến này.

Năm 2018, khoảng 40 nhân chứng đã bị giết hại: 35 linh mục, bốn giáo dân và một chủng sinh. Chúng tôi đã chọn bắt đầu từ Đấu trường La Mã bởi vì nó là một biểu tượng của sự Tử đạo, nơi mà hàng trăm Kitô hữu đã bị giết hại và là nơi mà không phải tình cờ ngẫu nhiên mà Chặng Đàng Thánh giá được tổ chức mỗi năm bởi các vị Giáo Hoàng. Trong khi Vương Cung Thánh Đường Thánh Bartholomeo lưu giữ các vị tử đạo thế kỷ 20 và 21 mới được xác định bởi Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và được trao phó cho  Cộng đồng Sant’Egidio”, Đức Cha Gianrico Ruzza, Giám mục Phụ tá của Trung tâm và Tổng thư ký của Giám mục Giám quản Giáo phận Rôma, nhấn mạnh.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook