‘Catholic Women Preach’: Đề cao tiếng nói của phụ nữ nhằm canh tân Giáo Hội

Thứ Bảy, 01-04-2017 | 21:31:52

Các bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho Tuần Thánh hay Lễ Phục sinh? Các bạn đang tìm kiếm quan điểm của một phụ nữ về những biến cố trọng tâm nơi đời sống đức tin Kitô giáo của chúng ta?

20170401 Phụ nữKhông còn xa vời nữa, khi một nhóm bao gồm các phụ nữ Công Giáo đã đưa ra một trang web đầy sáng tạo nhằm cung cấp những suy tư thần học thường kỳ về các bài đọc trong ngày của các nữ học giả hàng đầu cũng như những thành viên khác tham gia vào các nội các khác nhau tại các quốc gia trên thế giới.

Dự án được đề ra nhằm giải quyết một số thách đố cấp bách mà Giáo Hội hiện đang phải đương đầu bằng cách đáp trả lời mời gọi của ĐTC Phanxicô đối với sự cam kết rộng rãi hơn và tích cực hơn của tất cả những người đã lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng của Giáo hội.

Các nhà tổ chức cho hay những suy tư này làm nổi bật “những người phụ nữ thường bị bỏ quên hoặc bị miêu tả sai” trong các cuốn giải nghĩa Thánh Kinh, đồng thời “mở các bản văn Kinh Thánh để làm sâu sắc hơn hiểu biết của chúng ta về sự hiện diện cứu độ của Thiên Chúa giữa thế giới”.

Elizabeth Donnelly là một điều phối viên giảng viên của website:www.catholicwomenpreach.org Với tư cách là ủy viên của Tổ chức gia đình Công Giáo tại Hoa Kỳ, bà cũng là thành viên của một nhóm các nữ lãnh đạo đã thường xuyên gặp gỡ với các quan chức hàng đầu của Vatican để thảo luận về vai trò của phụ nữ trong Giáo hội.

Bà cũng đã có buổi nói chuyện với Philippa Hitchen – cộng tác viên Radio Vatican – về dự án ‘Catholic Women Preach’ này.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới