Caritas Philippines kêu gọi giúp đỡ các nạn nhân bão lụt

Thứ Năm, 28-12-2017 | 21:14:47

Tổ chức Caritas Philippines đã đưa ra lời kêu gọi hỗ trợ 115.000 USD sau khi trận bão Vinta tấn công đảo quốc này ngay trước dịp lễ Giáng sinh.

Trận bão, còn được gọi là bão Tembin, đã tràn vào khu vực Mindanao phía nam nước này, và đã khiến ít nhất 257 người thiệt mạng.

Cha Edwin A. Gariguez, thư ký điều hành của Caritas Philippines, cho biết lời kêu gọi ban đầu sẽ giúp đỡ cho ít nhất 3,000 gia đình chịu ảnh hưởng bởi cơn bão.

“Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người ủng hộ chiến dịch liên đới trực tuyến của Giáo hội nhằm quyên góp thêm kinh phí cho các nỗ lực cứu trợ và hồi phục sắp tới”, Cha Gariguez nói.

“Điều đặc biệt đáng tiếc này đó là chúng ta vẫn đang gia tăng những thiệt hại nặng nề mang lại bởi cuộc vây hãm Marawi. Nhưng người dân Philippines rất kiên cường và quảng đại … Chúng ta sẽ có thể đứng vững trước những thách thức này”, Đức Tổng Giám mục Rolando Tria Tirona, giám đốc quốc gia của cơ quan này, cho biết.

Cuộc xung đột kéo dài 5 tháng trời tại Marawi, nằm trên hòn đảo Mindanao, đã bắt đầu khi các chiến binh có liên quan đến Nhà nước Hồi giáo đã tấn công vào nhiều khu vực của thành phố vào hồi tháng Năm.

Trận chiến cuối cùng cũng chấm dứt vào cuối tháng 10, mặc dù khu vực này vẫn còn đang trong tình trạng thiết quân luật.

Trận bão đã ảnh hưởng đến những nỗ lực phục hồi trong khu vực, nơi đã bị ảnh hưởng khi trận bão nhiệt đới Urduja – còn được gọi là bão nhiệt đới Kai-tak – đánh vào phía bắc của khu vực hai tuần trước đó.

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila, đã kêu gọi tất cả mọi người dân nước này đến để giúp đỡ cho đồng bào của mình.

“Quả là một điều hết sức đúng đắn khi chúng ta trở thành những đường dẫn của sự tốt lành cho những anh em của chúng ta đã mất đi người thân, nhà cửa và sinh kế của mình”, ĐHY Tagle nói trên đài phát thanh Caritas.

Tổ chức Caritas Manila cũng đã gửi hơn 30.000 đô la cho việc giúp đỡ các giáo xứ địa phương tại các khu vực của quốc gia bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão trong giờ Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 24 tháng 12 vừa qua.

“Tôi muốn đảm bảo với mọi người dân sinh sống tại hòn đảo Mindanao, Philippines, về lời cầu nguyện của tôi”, ĐTC Phanxicô nói. “Nó đã bị tổn thương bởi một trận bão vốn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều nạn nhân cũng như sự tàn phá kinh khủng”.

“Nguyện xin Thiên Chúa Đấng giàu Lòng thương xót đón nhận linh hồn của tất cả những người đã thiệt mạng, và an ủi tất cả những người đau khổ vì hậu quả của trận thiên tai này”, ĐTC Phanxicô nói.

ĐTC Phanxicô cũng mời gọi tất cả mọi người cùng nhau thinh lặng cầu nguyện cho các nạn nhân thiên tai tại Philipines.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới