Caritas Brazil triển khai Kế hoạch Hội nhập Người tị nạn Quốc gia

Thứ Sáu, 05-10-2018 | 08:53:26

“Điều này là hoàn toàn có thể, với tinh thần liên đới và sự cam kết, để đảm bảo rằng kế hoạch hội nhập có thể chạm đến mọi trái tim của người dân, đồng thời thúc đẩy việc tiếp nhận những người di cư trên khắp Brazil”

Roraima (Agenzia Fides) – “Kế hoạch hội nhập quốc gia” và liên đới đối với những người tị nạn: đây chính là điều mà Giáo hội Brazil đã trình bày để ứng phó với tình trạng khẩn cấp trong nước. Kế hoạch đã được phát động với sự hỗ trợ của Hội đồng Giám mục Quốc gia Brazil (CNBB), Giáo phận Roraima cùng với tổ chức Caritas Giáo phận Roraima, Caritas Brazil, Viện Di cư và Nhân quyền (IMDH), Dịch vụ Chăm sóc Mục vụ cho người di cư ( SPM), Dịch Vụ Dòng Tên dành cho Di Dân và Người Tị Nạn (SJMR).

Theo báo cáo được gửi tới Fides, Đức Giám mục Địa phận Roraima và chủ tịch Caritas, ông Don Mario Antônio da Silva, “Kế hoạch nhằm mục đích hướng tới các thành phố trong cả nước cũng như tại Venezuela”.

Theo Đức Cha Da Silva, Kế hoạch khuyến khích Giáo phận cũng như tất cả các thực thể nỗ lực làm việc hướng tới việc phục vụ những người di cư và những người tị nạn để tiếp tục chăm sóc những quần thể này, mà không bỏ quên những người dân Brazil nghèo khổ nhất, những người cần được đặc biệt chú ý. “Điều này là hoàn toàn có thể, với tinh thần liên đới và sự cam kết, để đảm bảo rằng kế hoạch hội nhập có thể chạm đến mọi trái tim của người dân, đồng thời thúc đẩy việc tiếp nhận những người di cư trên khắp Brazil”, Đức Cha Da Silva nói.

Đức Cha Da Silva cũng ngỏ lời cảm ơn Hội đồng Giám mục về việc phân bổ 40% Quỹ Liên đới Quốc gia (National Solidarity Fund – FNS) – số tiền thu được trong Chiến dịch Huynh đệ năm nay – để thực hiện Kế hoạch trên. “Thiên Chúa quan tâm đến tình trạng hạnh phúc của những người đấu tranh và bảo vệ sự sống, và Ngài cũng lo lắng về việc bảo vệ sự sống trong tất cả mọi nhu cầu của nó”, Đức Cha Mario nhắc lại.

Giáo hội Công giáo ở Brazil đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận những người nhập cư và tị nạn Venezuela. Từ khu vực biên giới Pacaraima, nơi mà Giáo xứ địa phương phân phát 1.600 bữa sáng mỗi ngày, những người nhập cư và tị nạn Venezuela có thể nhận thấy thái độ quảng đại đón nhận và chia sẻ nơi cộng đồng Công giáo, vốn không thể nhận thấy nơi phần lớn xã hội Brazil, các nguồn tin Fides cho hay.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới