Cam kết truyền giáo của Giáo hội Công giáo: Sự chú ý đối với giới trẻ và giáo dục tại Myanmar

Thứ Ba, 22-05-2018 | 23:18:21

Sydney (Agenzia Fides) – “Sau thành công lớn của Đại hội Giới trẻ Công giáo Australia tại Sydney, vào cuối năm ngoái, thách thức của chúng tôi với tư cách là một Giáo hội tại Australia đó là tham gia cùng với các bạn trẻ và giúp họ trở thành những môn đệ truyền giáo của Chúa Kitô”: linh mục Brian Lucas, Giám đốc quốc gia của tổ chức “Catholic Mission” Australia, Giám đốc Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo Australia, bình luận về Thông điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế Giới Truyền Giáo và đồng thời ghi nhận tầm quan trọng của những người trẻ trong công cuộc truyền giáo.

ĐTC Phanxicô đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những người trẻ tuổi trong đời sống và sứ mạng truyền giáo của Giáo Hội trong sứ điệp của mình Ngày Thế Giới Truyền Giáo lần thứ 92, diễn ra vào ngày 21 tháng 10 năm 2018. Ngày Thế Giới Truyền Giáo được tổ chức hàng năm trên toàn thế giới để chứng kiến sự cam kết truyền giáo của các cộng đồng Công giáo và đồng thời làm cho toàn thể con cái của Thiên Chúa trở nên nhạy bén đối với sự cấp bách của việc công bố Tin Mừng.

Đặc biệt, “Catholic Mission” Australia đã tập trung sự chú ý của mình vào Myanmar: trong nhiều năm, sự hợp tác của Catholic Mission Australia với cộng đồng Công giáo của quốc gia này đã đặc biệt hướng tới sự phát triển và cổ võ món quà giáo dục dành cho giới trẻ.

“Giáo dục là một trong những cách thức chính yếu mà trong đó Myanmar, sau nhiều thập kỷ xung đột nội bộ và đấu tranh chính trị, đang hướng tới một kỷ nguyên dân chủ mới”, “Catholic Mission” cho biết, đồng thời tái khởi động một chương trình hợp tác.

Cách đây khoảng mười năm, Đức Hồng y Charles Bo, Tổng giám mục Yangon, đã thành lập một Trung tâm đào tạo giáo viên được gọi là “Viện giáo dục Pyinya Sanyae” (Pyinya Sanyae Institute of Education – PSIE) nhằm giúp đỡ việc hỗ trợ giáo dục trên khắp đất nước thông qua việc đào tạo giáo viên và thực hiện một nền giáo dục thay thế, tập trung vào trẻ em.

Catholic Mission đã chọn hỗ trợ cho Giáo hội Myanmar trong nỗ lực này để ưu tiên vấn đề giáo dục, đồng thời phát động chương trình hỗ trợ kinh tế và hỗ trợ tinh thần – Mục tiêu là có được nhiều giáo viên được đào tạo bài bản, cũng như hỗ trợ việc xây dựng và cải tạo các trường học, để trẻ em ở các khu vực xa xôi nhất của Myanmar có thể tiếp cận tốt hơn với một nền giáo dục có chất lượng.

“Với tổng số tiền 50 đô la Úc, bạn có thể hỗ trợ tài chính cho việc đào tạo giáo viên tại PSIE trong ba ngày. Với 100 đô la bạn sẽ đóng góp vào chi phí cho các nguồn lực giáo dục đối với các trường học xa xôi được Giáo hội hỗ trợ ở Myanmar “. Catholic Mission cam kết hỗ trợ, đặc biệt là trường Công giáo Thánh Gioan ở thành phố Hakha hẻo lánh phía bắc.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới