Các tín hữu Công giáo Philipines phát động phong trào kí tên ủng hộ bảo vệ môi trường

Chúa Nhật, 25-06-2017 | 18:48:41

Các nhà tổ chức tìm kiếm 12 triệu cam kết như một phần của sự kiện nhằm đánh dấu kỷ niệm lần thứ hai của Thông điệp ‘Laudato si’

LDCác tín hữu Công giáo Philipines đánh dấu kỷ niệm lần thứ hai Thông điệp Laudato Si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô với một chiến dịch nhằm thu thập ít nhất 12 triệu lời cam kết bảo vệ môi trường.

Các nhà tổ chức sáng kiến cho biết, “động lực chính là lời mời gọi đối với tất cả mỗi người chúng ta để cam kết bảo vệ môi trường”.

Cha John Leydon – một linh mục Dòng Columban, đồng thời là người đồng triệu tập Phong trào Khí hậu Công giáo Toàn cầu, cho biết rằng Philipines cần phải đáp lại thách đố này để bảo vệ “ngôi nhà chung”.

Linh mục Leydon lưu ý rằng người dân Philippines đã “chậm trễ trong việc đáp lại” lời kêu gọi hành động đối với Thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Cha Leydon cho biết rằng hầu hết đều không biết rằng “chính họ đang huỷ hoại công trình sáng tạo của Thiên Chúa thông qua lối sống của mình”.

“Tất cả chúng ta đều cần một sự hoán cải môi sinh để dẫn đến sự thay đổi lối sống của chính mình”, Linh mục Leydon nhấn mạnh.

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Giáo phận Manila, trong khi đó, đã thách thức những người tuyên bố ủng hộ chiến dịch này “phải thực cam kết một cách nghiêm túc và thể hiện tinh thần cam kết của mình”.

“Hãy cầu nguyện cho và với công trình sáng tạo, sống đơn giản hơn, và cổ võ việc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta”, ĐHY Tagle chia sẻ trong một thông điệp video trong suốt hoạt động diễn ra tại Manila hôm 17 tháng 6 vừa qua.

Thomas Insua, điều phối viên của Phong trào Khí hậu Công giáo Toàn cầu, cho biết rằng hai năm sau khi Thông điệp Laudato Si’ được công bố, thế giới hiện vẫn còn trong tình trạng “khá tồi tệ” đến mức vấn đề bảo vệ môi trường chính là một mối quan ngại.

“Giáo hội vẫn tin rằng có một sự hy vọng”, ông Insua phát biểu với ucanews.com. “Chúng ta cần thay đổi lộ trình của chúng ta và đồng thời thu hút các chính phủ để giải quyết vấn đề cấp bách này”, ông cho biết thêm.

Mục tiêu của chiến dịch toàn cầu kéo dài hai năm này đó chính là khuyến khích người Công giáo ký tên và thể hiện cam kết đối với chiến dịch “Laudato Si’ Pledge”.

Một ứng dụng cho điện thoại thông minh sẽ sớm được giới thiệu để mọi người ký vào bản cam kết này. Ứng dụng di động cũng có thể được sử dụng bởi các thành viên đã cam kết để theo dõi ‘những dấu chân các-bon của chính mình’ đối với môi trường.

Minh Tuệ (theo UCA News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới