Các tín hữu Công giáo Ireland lập kế hoạch cùng nhau quy tụ lần chuỗi Mân Côi dọc theo bờ biển

Thứ Năm, 26-10-2017 | 07:55:49

Sự kiện ‘Rosary of the Coast for Life and Faith’ (Lần chuỗi Mân côi tại bờ biển cầu nguyện cho sự sống và đức tin) diễn ra khi Ireland đang chuẩn bị cho cuộc trưng cầu ý về phá thai vào năm tới.

Các tín hữu Công giáo tại Ireland đang lên kế hoạch tổ chức một buổi lần chuỗi Mân Côi với đông đảo tín hữu cùng tham dự quanh bờ biển của nước này khi cuộc trưng cầu dân ý về phá thai vào năm tới đang đến gần.

Sự kiện ‘Rosary of the Coast for Life and Faith’ sẽ diễn ra vào Chúa nhật ngày 26 tháng 11, Đại lễ Chúa Kitô Vua. Các nhà tổ chức đã lấy cảm hứng từ sự kiện ‘Rosary at the Borders’ gần đây tại Ba Lan, và một sự kiện tương tự khác ở Ý.

“Đảo quốc của chúng ta đang ở trong bối cảnh của một sự mất mát thê thảm đối với đức tin Công Giáo đặc biệt là trong giới trẻ”, các nhà tổ chức chia sẻ trên Facebook. “Ireland, cả hai miền Bắc và Nam, hiện đang phải đối mặt với mối đe dọa trước mắt đối với việc bảo vệ các trẻ sơ sinh chưa được sinh ra của chúng ta”.

Bắc Ireland cũng phải đối mặt với các đạo luật cổ võ bảo vệ sự sống mà chính phủ Anh đã làm xói mòn, vốn dự định sẽ trả cho phụ nữ Bắc Ireland phá thai tại Anh.

Giải thích lý do tại sao họ lại dự định tổ chức sự kiện vào dịp Đại lễ Chúa Kitô Vua, các nhà tổ chức viết: “Ireland là quốc gia đầu tiên trên thế giới được dâng hiến cho Chúa Kitô Vua. Việc cử hành trang trọng này đã được tuyên bố vào những năm 1930 và cho đến nay chỉ có ba quốc gia cùng nhau chia sẻ hồng phúc lớn lao này. Dịp địa lễ này là vô cùng quan trọng. Việc thừa nhận Chúa Kitô là Vua Vũ Trụ có liên quan đến đời sống tinh thần, xã hội, văn hoá, luật pháp và chính trị của Ireland”.

Các nhà tổ chức sự kiện hy vọng sẽ có những buổi lần chuỗi Mân Côi sẽ được tổ chức ở ít nhất 53 địa điểm.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới