Các tín hữu Công giáo Hồng Kông được mời gọi trở thành những nhà truyền giáo

Thứ Năm, 28-03-2019 | 08:06:51

Các tín hữu Công giáo tại Hồng Kông đã được khuyến khích nghiên cứu các sự kiện lịch sử để họ có thể tiếp tục công việc của các nhà truyền giáo ngõ hầu có thể loan báo Tin Mừng cho lãnh thổ Trung Quốc.

Đại học Hồng Kông của Trung Quốc ra mắt hàng loạt những bài thuyết trình về lịch sử truyền giáo tại vùng lãnh thổ này.

Các tín hữu Công giáo tại Hồng Kông đã được khuyến khích nghiên cứu các sự kiện lịch sử để họ có thể tiếp tục công việc của các nhà truyền giáo ngõ hầu có thể loan báo Tin Mừng cho lãnh thổ Trung Quốc.

Việc tiến hành nghiên cứu lịch sử không chỉ đơn thuần liên quan đến việc đào sâu các sự kiện mà là một quá trình đạt được nhận thức về những điều mà tổ tiên chúng ta đã truyền lại cho chúng ta, Linh mục Louis Ha Ke-loon, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công giáo thuộc Đại học Hồng Kông, cho biết.

Linh mục Louis Ha Ke-loon đã phát biểu tại một sự kiện được tổ chức vào ngày 23 tháng 3 để ra mắt một chuỗi các bài thuyết trình có tựa đề “Lịch sử thế kỷ 20 của Giáo hội Công giáo tại Hồng Kông”, sẽ kết thúc bằng một hội nghị học thuật được tổ chức vào tháng 12. Loạt bài thuyết trình này được đồng tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Công giáo, văn phòng lưu trữ Giáo phận và tờ tuần báo Giáo phận ‘Kung Kao Po’.

Cha Ha Ke-loon, người cũng phục vụ với tư cách là người bảo quản văn khố của Giáo phận, cho biết rằng việc nghiên cứu lịch sử giúp chúng ta tiếp thu trí tuệ từ kinh nghiệm của tổ tiên và hướng dẫn chúng ta suy ngẫm về những điều chúng ta nên làm.

“Các sự cố chính trị và xã hội khác nhau một cách nào đó ảnh hưởng đến sự tồn tại của Giáo hội. Giáo hội không thể tự cô lập khỏi nền tảng thời gian và không gian”, Linh mục Louis Ha Ke-loon phát biểu với tờ Kung Kao Po vào ngày 22 tháng 3.

Cha Gianni Criveller, diễn giả chính tại sự kiện, đã chia sẻ về lịch sử công việc của Viện Truyền giáo Giáo Hoàng tại Hải ngoại (PIME).

Các nhà truyền giáo người Ý đã truyền giảng Phúc Âm cho Hồng Kông theo ba cách thức khác nhau, vị linh mục và sử gia chia sẻ với khoảng 80 tham dự viên bao gồm các tu sĩ, các sinh viên thần học và một số người Ý.

Họ đã thực hiện công cuộc truyền giáo thông qua việc thành lập các cộng đồng và các Giáo xứ Kitô giáo, thông qua lĩnh vực giáo dục và đào tạo, và thông qua các dịch vụ xã hội và các tổ chức từ thiện, Linh mục Criveller nói.

Các nhà truyền giáo cũng sử dụng phương tiện in ấn để cung cấp thông tin cho các tín hữu giáo dân. Tờ ‘Kung Kao Po’ được đồng sáng lập bởi Cha Andrea Granelli vào năm 1928, trong khi phiên bản tiếng Anh của tờ báo này được khởi sự bởi Cha Nicola Maestrini vào năm 1946.

Được thành lập như một Hạt Phủ Doãn Tông Tòa vào năm 1841, Hồng Kông được giao cho Viện Truyền giáo Hải Ngoại Milan, tiền thân của PIME, vào năm 1868 trước khi trở thành Đại Diện Tông Tòa vào năm 1874 với thành viên của Viện này là Đức Cha Timoleone Raimondi được bổ nhiệm Giám mục và trở thành Đại Diện Tông Tòa đầu tiên.

Cha Criveller kêu gọi tất cả mọi tín hữu Công giáo địa phương đảm nhận công việc truyền giáo. Mỗi thành viên Giáo hội được rửa tội đều có một ơn gọi truyền giáo, vị giáo sư về Truyền Giáo học nhấn mạnh.

Minh Tuệ (theo UCANEWS)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới