Các tín hữu Công giáo Ấn Độ biểu tình phản đối việc phá hủy Thánh giá tại Kerala

Thứ Ba, 22-08-2017 | 23:25:34

Việc quy trách nhiệm thuộc về các cán bộ lâm nghiệp đang phải đối mặt với hành vi kỷ luật với việc cho phép dựng cây Thánh giá

Ít nhất 1.500 tín hữu Công giáo đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối vào ngày 20 tháng 8 vừa qua chống lại việc phá hủy cây Thánh giá nằm tại một địa điểm hành hương ở một khu rừng gần Vithura, một ngôi làng thuộc bang Kerala phía nam Ấn Độ.

Người ta cho rằng cây Thánh giá bằng bê tông cao 8 mét đã bị phá hủy vào ngày 18 tháng 8 vừa qua, nhưng chưa được biết ai lẽ là người phải chịu trách nhiệm. Những người Công giáo địa phương từ Giáo phận Neyyattinkara đã dựng cây Thánh giá này

An Indian Catholic Priest delivers his sermon during a special mass at Sister Alphonsa's church in Mala, in the southern Indian state of Kerala on October 11, 2008. Christians are gearing up to celebrate the canonization by Pope Benedict XVI of the young Roman Catholic nun Alphonsa who once disfigured herself to avoid marriage, some sixty years after her death. AFP PHOTO/RAVEENDRAN / AFP PHOTO / RAVEENDRAN

Một số người Công giáo đã cáo buộc các quan chức kiểm lâm vì đã phá hủy cây Thánh giá, đồng thời cho biết rằng các quan chức đã bị đe dọa kỷ luật với việc cho phép xây dựng cây Thánh giá này.

Linh mục Tổng đại diện Giáo phận, Cha Christudas, cho biết cuộc biểu tình sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi một cây Thánh giá mới được dựng lại.

Một phái đoàn đến từ Giáo phận Neyyattinkara đã gặp gỡ Bộ trưởng Pinarayi Vijayan, người đã cam kết sẽ đình chỉ những người có trách nhiệm và đồng thời xem xét việc cho thay thế một cây Thánh giá mới.

Theo các quan chức Giáo phận Neyyattinkara, một cây Thánh giá bằng gỗ đã được dựng lên trên một ngọn đồi trong khu vực cách đây khoảng 60 năm. Cây Thánh giá bằng bê tông bị phá hủy đã được dựng lên ngay tại vị trí này cách đây một năm.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới