Các nhóm Công giáo Pakistan lên án các vụ tấn công nhằm vào các Kitô hữu tại Quetta

Thứ Ba, 17-04-2018 | 10:18:13

Hai vụ tấn công gần đây nhằm vào các Kitô hữu tại thành phố Quetta của Pakistan đã bị lên án mạnh mẽ bởi Uỷ ban Quốc gia về Công lý và Hòa bình, một cánh tay của Hội đồng Giám mục Công giáo Pakistan.

Bốn thành viên của một gia đình Công giáo đã thiệt mạng trong một vụ tấn công quân sự ở miền nam Pakistan vào ngày 2 tháng Tư vừa qua, một ngày sau khi cộng đồng thiểu số này cử hành lễ Phục sinh.

ột người đàn ông an ủi một người phụ nữ đã mất chồng trong một vụ nổ súng, Quetta, Pakistan, Chủ Nhật, ngày 15 tháng 4 năm 2018.

Hôm 15 tháng 4, một số tay súng không rõ danh tính trên những chiếc môtô đã nổ súng nhằm vào một nhóm Kitô hữu đang đứng gần một nhà thờ trong thành phố, làm thiệt mạng hai người đàn ông.

Quetta là thủ phủ của tỉnh Balochistan ở Pakistan, tiếp giáp với Afghanistan. Dân số 96% là người Hồi giáo, và 2.7% là Kitô giáo.

Nhóm thiểu số Kitô giáo thường bị các chiến binh Hồi giáo nhắm mục tiêu, và tháng 12 năm ngoái, 9 người đã thiệt mạng khi 2 kẻ đánh bom tự sát tự kích nổ tại một nhà thờ trong thành phố.

Các nhóm ly khai của Balochistan cũng đang hoạt động trong thành phố.

Ủy ban Quốc gia về Công lý và Hoà bình đã ban hành một tuyên bố nhấn mạnh rằng đó chính là trách nhiệm của chính phủ để cung cấp sự bảo vệ và an ninh cho tất cả mọi công dân của mình.

Cecil Shane Chaudhry, giám đốc điều hành của ủy ban, đã yêu cầu chính phủ “phải lập tức đưa ra những chỉ thị nghiêm túc về xu hướng nguy hiểm đang nổi lên này và đồng thời điều tra một cách thích đáng tất cả các sự kiện này và thành lập một ủy ban điều tra độc lập”.

“Những sự cố này cho thấy sự bất lực đối với kế hoạch hành động quốc gia nhằm chống chủ nghĩa cực đoan và không khoan dung. Chính phủ phải đảm bảo rằng những kẻ thủ phạm của những tội ác này cần phải bị đưa ra công lý “, ông Chaudhry cho biết.

Chủ tịch của Uỷ ban, Đức Tổng Giám mục Joseph Arshad cho biết ngài lấy làm tiếc vì việc “mất đi những sinh mạng quý giá và đồng thời cầu nguyện cho linh hồn của những người quá cố, những người bị thương cùng với các gia đình của họ”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới