Các nạn nhân thiên tai: Tinh thần liên đới của Hội Giáo Hoàng Truyền giáo và Giáo hội Ấn Độ

Thứ Tư, 21-11-2018 | 16:17:11

New Delhi (Agenzia Fides) – Quả là một sự cấp bách để giảm bớt sự tàn phá và đồng thời giải cứu các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi tình trạng lũ lụt dữ dội được ghi nhận tại tiểu bang Kerala và Karnataka của Ấn Độ trong những tháng gần đây cũng như tại Tamil Nadu cách đây vài ngày: với tinh thần này, Hội Giáo Hoàng Truyền giáo (PMS) kêu gọi tất cả mọi người có thành tâm thiện chí và đồng thời phát động một buổi gây quỹ khẩn cấp. Chủ tịch PMS, Đức Tổng Giám mục Giampietro Dal Toso, trong một bức thư ngỏ, đã giải thích với toàn bộ mạng lưới quốc tế của PMS rằng đây chính là thảm họa tồi tệ nhất trong thế kỷ xảy ra tại khu vực này.

Về việc tiếp nhận dữ liệu và thông tin chi tiết từ Tổng cục Quốc gia về PMS ở Ấn Độ, Đức TGM Dal Toso đã đưa ra lời kêu gọi “để đóng góp cho Quỹ khẩn cấp PMS, ngõ hầu chúng ta có thể cung cấp sự giúp đỡ cần thiết để sửa chữa và tái thiết các cơ sở của Giáo hội cho các tín hữu Kitô giáo của Ấn Độ”.

Lũ lụt xảy ra tại Kerala vào tháng 8 năm ngoái đã khiến cho hơn 1,5 triệu người vô gia cư, gây thiệt hại ước tính ít nhất là 2,8 triệu đô la. Hơn 57.000 ha đất nông nghiệp đã bị ngập lụt, 11.000 ngôi nhà bị phá hủy và 26.000 ngôi nhà bị hư hại nặng. Giáo hội đã phản ứng bằng cách tổ chức hơn 4.000 trại tập trung nhằm tiếp đón những người tị nạn và huy động hơn 100.000 tình nguyện viên. Nhiều nhà thờ, mái ấm, cơ sở Công giáo, và nhiều trạm xá đã bị phá hủy.

Trong 50 năm qua, Hội Truyền giáo Giáo Hoàng đã hỗ trợ cho các Giáo phận Kerala và Karnataka bằng cách cung cấp một sự hỗ trợ ổn định đối với công tác truyền giáo, cũng như tài trợ cho hàng ngàn dự án khác nhau.

Giáo hội tại Ấn Độ đã bày tỏ sự liên đới cũng như hướng tới các nạn nhân của cơn bão Gaja vốn đã đổ bộ vào bờ biển Tamil Nadu vào sáng ngày 16 tháng 11. Theo báo cáo ban đầu, 23 người đã thiệt mạng, khoảng 82 nghìn người phải lánh nạn tại 471 trung tâm cứu hộ ở sáu huyện. Thảm họa thiên nhiên đã gây ra những biến động bất chấp các biện pháp phòng ngừa của chính phủ Tamil Nadu.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới