Các Linh mục châu Phi mang “nhiệt huyết truyền giáo” đến Giáo phận Phoenix

Chúa Nhật, 19-08-2018 | 09:19:57

Tiểu bang Arizona ở miền Nam Hoa Kỳ đã nổi lên bởi sự hiện diện của hơn 30 giáo sĩ cấp cao đến từ một lục địa nơi mà đức tin hiện đang ngày càng lan rộng

Giáo phận Công giáo Phoenix tại tiểu bang Arizona của Hoa Kỳ đã trải  qua một chặng đường dài kể từ khi các linh mục đến từ Ireland đã bắt đầu bén rễ ở đó, với khoảng 30 linh mục châu Phi đến từ 13 Hội Dòng khác nhau hiện đang tích cực hoạt động tại các giáo xứ nơi đây.

Trong khi các linh mục ngoại quốc hiện đang hoạt động rải rác ở các tiểu bang như California, Texas và New York, tiểu bang miền nam này đã bù đắp cho sự thiếu hụt bằng cách chào đón các giáo sĩ đến từ Nigeria, Uganda, Ghana, Nam Sudan và Tanzania, theo The Catholic Sun.

“Chúng tôi là một giáo phận truyền giáo”, Sue Schindel, người đại diện cho văn phòng linh mục tại Giáo phận Phoenix, phát biểu vào hồi tháng Tám. “Chúng ta hiện không có đủ linh mục trong Giáo phận để duy trì những nhu cầu của người dân chúng ta”.

“Các quốc gia châu Phi là một phần của đội ngũ truyền giáo mà chúng có thể cậy dựa vào nhằm đảm bảo rằng chúng ta có đủ các linh mục để giáo dân có thể ăn mừng tự do tôn giáo và đức tin Công giáo của họ tại các giáo xứ lân cận”, bà Sue Schindel cho biết.

Tiểu bang đã chào đón hơn 60 thành viên của Hội nghị Linh mục và Tu sĩ Công giáo châu Phi tại Hoa Kỳ bao gồm 43 linh mục châu Phi và 16 nữ tu tham dự hội nghị thường niên của nhóm từ ngày 1-4 tháng 8.

Hội nghị kéo dài bốn ngày tập trung vào chủ đề về một Giáo hội toàn cầu và những tác động của vấn đề này đối với Giáo Hội ở Châu Phi.

Trong một bài phát biểu quan trọng, linh mục Aniedi Okure thuộc Dòng Đaminh, một người lớn lên ở Nigeria, đã đổ lỗi việc “thiếu hụt sự lãnh đạo” cũng như tình trạng tham nhũng lan tràn cho việc giàu có về mặt tài nguyên nhưng tình trạng nghèo đói kéo dài của lục địa này.

Linh mục Aniedi Okure cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ về con số các linh mục Công giáo và giáo dân tại châu Phi, với báo cáo của phương tiện truyền thông cho biết vào năm 2010, khoảng 16% Châu Phi cận Sahara được xác định là người Công giáo, tăng từ 1% một thế kỷ trước đó.

Cha Fred Adamson, Linh mục Tổng đại diện Giáo phận Phoenix, cho biết các giáo sĩ Châu Phi đã giảng dạy với “tinh thần nhiệt huyết truyền giáo vĩ đại” và đồng thời sẵn sàng trở thành “những đầy tớ khiêm hạ đến một vùng đất và một văn hóa xa lạ để phục vụ”.

“Họ đã mang tình yêu phi thường đối với Tin Mừng vào cộng đoàn của chúng tôi”, Nancy Welton, một giáo dân địa phương 19 tuổi, phát biểu với giới truyền thông.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới