Các Kitô hữu thúc giục các nhà lãnh đạo Giáo hội lên tiếng chống lại sự không khoan dung đang ngày càng tăng

Thứ Ba, 08-08-2017 | 07:02:07

Phòng Lưu trữ Hồ sơ Tội phạm Quốc gia (The National Crime Records Bureau (NCRB) đã ghi nhận 47.064 hành động bạo lực chống lại người Dalits trong năm 2014, tăng 32.643 vụ so với năm 2010.

101 Kitô hữu nổi bật thuộc các giáo phái khác nhau đã viết một lá thư ngỏ gửi các nhà lãnh đạo Giáo hội vào ngày 4 tháng 8 vừa qua kêu gọi họ ủng hộ xã hội dân sự trong cuộc đấu tranh bảo vệ đa dạng văn hoá và tôn giáo của Ấn Độ.

“Chúng ta phải cứu vãn sự đa dạng tôn giáo của Ấn Độ”, những người viết bức thư chia sẻ mối bận tâm của họ đối với sự thay đổi liên tục “nơi đất nước chúng ta từ một xã hội đa nguyên, thế tục, dân chủ thành một quốc gia Ấn giáo(Hindu Rashtra)”.

“Điều đã từng nằm ở ven rìa, giờ đây đã trở thành chủ đạo. Có một sự sắp đặt có hệ thống nhằm làm suy yếu Hiến pháp. Cơ cấu chính thức thường có vẻ hoạt động song song với các thành viên tiểu ban kiểm tra. Những kẻ trộm cắp đường phố, các nạn nhân bị buộc tội do bị cáo buộc hoặc các vụ dàn cảnh – tất cả đều dựa vào căn tính về tôn giáo và tầng lớp của họ. Truyền thông dường như câm lặng, im lặng trong việc bị kiểm duyệt hoặc đàn áp bởi chính phủ, hoặc bị các chủ sở hữu doanh nghiệp của họ kiểm soát. Các tin tức giả mạo khiến ho tình hình chung càng thêm tồi tệ“, bức thư cho biết.

Bức thư cho biết thêm rằng một nền văn hóa cưỡng chế mới hiện đang hủy hoại cuộc sống và các gia đình. “Sự sợ hãi bao trùm khu vực. Sự tức giận cũng nhiều so với những vụ giết người như nó đã xảy ra đối với sự im lặng tập thể của chúng ta. Những lời nói nước đôi không minh bạch của chính phủ đã quá rõ ràng”, bức thư cho biết.

Phát biểu với tờ The Hindu, cựu thành viên của Ủy ban thiểu số Delhi, và cũng là người ký vào lá thư, ông A. C. Michael nói: “Bức thư này được gửi đến tất cả các Kitô hữu, nhắn nhủ họ rằng họ không thể thụ động hơn được nữa. Họ phải mạnh mẽ lên tiếng chống lại bạo lực mà đất nước chúng ta ngày hôm nay hiện đang phải chứng kiến chống lại cộng đồng. Đây là đất nước chúng ta và chúng ta phải bảo vệ sự đa dạng của nó”.

Những người ký tên khác bao gồm các nhà thần học dòng Tên T.K. John và Francis Gonsalves, các hội viên hàn lâm viện như nữ tu Nirmalini, giáo sư trường đại học St Stephen, linh mục Monodeep Daniel, và chủ tịch Hiệp hội Công giáo Tòa Ấn Độ, Lancy. D. Cuna.

“Phòng Lưu trữ Hồ sơ Tội phạm Quốc gia đã ghi nhận 47.064 hành động bạo lực chống lại người Dalits trong năm 2014, tăng 32.643 vụ so với năm 2010. Bạo lực chống lại người Hồi giáo hiện đang ở mức báo động. Sự thù hận không những gây ra bởi những nhân tố phi chính phủ và những người hoạt động chính trị, mà thậm chí ngay cả bởi các nghị sĩ và đôi khi bởi các Bộ trưởng hình thành nên bối cảnh bạo lực này”, lá thư cho biết.

Bức thư được công bố do nhóm viết thư cho biết: “Cộng đồng Kitô hữu đã không công khai bày tỏ ủng hộ sự thật và những người ủng hộ nó. Nhiều người đã hướng đến Giáo hội và mong muốn Giáo hội phản đối những vi phạm này, dù cho nạn nhân của thời điểm này bất cứ ai”.

Phát biểu với các nhà lãnh đạo Giáo hội, bức thư viết: “Đã đến lúc phải cùng sát cánh với các nạn nhân … để trở thành tiếng nói của những người nghèo và những người bị gạt ra bên lề xã hội. Đã đến lúc cần phải cùng cộng tác với xã hội dân sự để truyền bá sự thật; và cũng đã đến lúc để đưa ra những sáng kiến táo bạo và hành động để ngăn chặn sự hao mòn thêm nữa đối với các giá trị nhân đạo và hiến pháp của chúng ta”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới