Các Kitô hữu Đất Thánh bày tỏ sự báo động đối với hành động phá hoại các Thánh tích

Chúa Nhật, 01-10-2017 | 18:07:08

Các Kitô hữu, bao gồm các nhà lãnh đạo Công Giáo cấp cao, đã kêu gọi hành động của cảnh sát đối với các hành động phá hoại đang diễn ra. Nhưng cảnh sát đã phủ nhận việc có một “phần tử” có tổ chức gây ra hành động phá hoại.

Những người hành hương đến viếng thăm nhà thờ kính Thánh Stêphanô bên trong Tu viện Beit Jamal thuộc Dòng Saledieng ở phía Tây Jerusalem, vào ngày 19 tháng 9, đã phát hiện bức tượng Đức Mẹ đã bị đập bể, các cửa sổ kính màu bị đập phá, và đồng thời một cây Thánh giá cũng được phát hiện là đã bị phá hoại.

1506586950Nói chung, Tu viện có mối quan hệ tốt đẹp với những người Do Thái sống lân cận, kể cả các cư dân của một thị trấn Chính Thống cực đoan, linh mục Antonio Scudu Dòng Seledieng, người chăm sóc nhà thờ, cho biết.

“Nếu quý vị chứng kiến những gì đã xảy ra, quý vị có thể cảm thấy họ đã làm điều đó với một sự thù hận”, linh mục Antonio Scudu phát biểu với Catholic Herald. “Họ đã đập nát tất cả mọi thứ”, linh mục Scudu nói, đồng thời cho biết thêm rằng đây là lần thứ ba họ đã bị phá hoại trong vòng 5 năm qua.

Các Kitô hữu tại Đất Thánh, bao gồm các nhà lãnh đạo Công giáo cấp cao, đã kêu gọi các hành động nhanh chóng của cảnh sát.

Phát ngôn viên cảnh sát Israel, ông Micky Rosenfeld, cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành, nhưng đồng thời nhấn mạnh rằng các nhà chức trách đã không tin rằng có một “phần tử phá hoại” đang hoạt động chống lại các Thánh tích của cả Kitô giáo và Hồi giáo.

“Đã có những vụ bắt giữ trong các vụ việc xảy ra trước đây. Chúng tôi đang xem xét trường hợp này để xem xét rằng liệu đó có phải là do cá nhân hay một nhóm nào gây ra không. Đây là những trường hợp riêng biệt”, ông Rosenfeld nói.

Wadie Abunassar, một cố vấn của tổ chức Assembly of Catholic Ordinaries tại Đất Thánh cho hay, đã có 80 vụ tấn công phá hoại nhằm vào các nhà thờ và các địa điểm tôn giáo của Kitô giáo trong vòng 10 năm qua. Mặc dù vậy, không có vụ bắt giữ cũng như không có những cáo buộc nào chống lại các phần tử cực đoan gây ra các vụ tấn công.

“Chúng tôi đã nhận được sự thông cảm cũng như những lời tốt đẹp từ tất cả mọi người, nhưng chúng tôi đang hết sức đau buồn về điều đó. Chúng tôi muốn những phán quyết, chứ không chỉ những cáo trạng”, ông Abunassar nói.

Ông Abunassar cho biết rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn chưa hồi đáp lại những yêu cầu từ các Giám mục cho một cuộc gặp gỡ đối với việc các hành động phá hoại này liên tục xảy ra.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới