Các Kitô hữu bị bách hại tại Iraq sẽ tham gia sự kiện Thứ Tư Đỏ

Thứ Tư, 22-11-2017 | 22:25:03

Một ngôi Thánh đường tại miền Bắc Iraq sẽ thắp sáng màu đỏ, Đức Tổng Giám mục Chaldei Địa phận Erbil cho biết

Các Kitô hữu bị bách hại tại Iraq sẽ tham gia sự kiện #RedWednesday (Thứ Tư Đỏ) diễn ra vào tuần này khi chiến dịch cổ võ đức tin và tự do tôn giáo lan rộng toàn cầu.

Đức Tổng Giám Mục Công giáo Chaldean Bashar Warda Địa phận Erbil, miền bắc Iraq của người Kurd, đã xác nhận hôm thứ Ba 21/11 vừa qua rằng một buổi canh thức cầu nguyện sẽ diễn ra tại Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vừa mới khánh thành vào năm ngoái nhằm phản ứng lại một dòng người bao gồm các Kitô hữu đang trốn chạy khỏi cuộc bách hại.

Trong thông điệp của mình, được gửi tới các nhà tổ chức sự kiện #RedWednesday của Tổ chức Viện trợ các Giáo Hội Đau khổ, Đức Tổng Giám mục Warda phát biểu với tổ chức từ thiện Công giáo rằng Ngài muốn chiếu sáng ngôi thánh đường bằng những ngọn đèn màu đỏ, biến ngôi thánh đường này trở thành một trong hàng trăm ngôi thánh đường trên toàn thế giới tham gia vào sáng kiến nhằm làm nổi bật vấn đề bách hại tôn giáo.

Trong khi đó, tại Anh, những công tác chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện #RedWednesday đã được tiến hành cùng với 12 ngôi Vương Cung Thánh Đường khác có kế hoạch thắp sáng toàn bộ bằng những ngọn đèn đỏ cùng với Tòa nhà Quốc hội tại Westminster.

Chiếc xe buýt ‘Routemaster’ màu đỏ tại London được trang trí bằng slogan #RedWednesday sẽ lướt qua các địa danh nổi tiếng của London như Vương Cung Thánh Đường Thánh Phaolô, Quảng trường Trafalgar và Regent Street trước khi băng qua cầu Westminster và trở lại Vương Cung Thánh Đường Westminster, nơi sẽ được chiếu sáng bằng những ngọn đèn đỏ.

Từ 6 giờ chiều, mọi người sẽ cùng nhau quy tụ để thưởng thức buổi hòa nhạc, lắng nghe những lời chứng và những bài phát biểu từ Đức Giám mục Chính Thống Coptic Angaelos của Luân Đôn, ông Neville Kyrke-Smith, Tổ chức Viện trợ các Giáo Hội Đau khổ (Anh quốc) và ông Mervyn Thomas, Giám đốc điều hành Tổ chức Đoàn Kết Kitô Giáo Toàn Cầu (Christian Solidarity Worldwide).

Tại Hoa Kỳ, các nhà hoạt động Kitô giáo đã kêu gọi các nhà thờ và các tòa nhà Kitô giáo khác ở bang Tennessee để thắp sáng bằng những ngọn đèn đỏ, và có những cam kết hỗ trợ #RedWednesday từ các quốc gia bao gồm Malta và Gibraltar.

Tại Philippines, hơn 70 ngôi Vương Cung Thánh Đường và nhiều ngôi Thánh đường hàng đầu khác cũng sẽ được thắp sáng bằng đèn đỏ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới