Các Giám mục Venezuela lên án sự vi phạm nhân quyền

Thứ Năm, 21-02-2019 | 16:36:07

Ủy ban Công lý và Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Venezuela đang kêu gọi Lực lượng Cảnh sát tôn trọng các quy tắc được ghi trong Hiến pháp để bảo vệ các quyền của con người.

Mọi người chạy trốn khỏi cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Venezuela chờ đợi hỗ trợ lương thực ở biên giới Colombia

Các Giám mục Venezuela đã lên án những điều mà họ gọi là các vụ vi phạm các quyền cơ bản của con người bởi các lực lượng Cảnh sát Cảnh sát và đồng thời kêu gọi các Công tố viên thực thi quyền lực của mình nhân danh công lý.

Hôm thứ Ba 19/2, một tuyên bố được đưa ra bởi Ủy ban Công lý và Hòa bình Công giáo nước này đã lên án “các vụ đột kích, bắt giữ và giam giữ gần đây” được tiến hành bởi các lực lượng an ninh chống lại các thành viên của các tổ chức phi chính phủ có nhiệm vụ bảo vệ nhân quyền.

Tuyên bố nhấn mạnh các vụ vi phạm liên tục từ phía cảnh sát, cụ thể liên quan đến quyền đối với sức khỏe, “đặc biệt là việc cung cấp thuốc cho các bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính và nghiêm trọng”.

Tuyên bố chỉ ra rằng phần lớn các loại thuốc này đã được các nhà tài trợ quốc tế quyên góp với nỗ lực hỗ trợ những người dân dễ bị tổn thương tự nhận thấy mình đang trong tình trạng khẩn cấp nhân đạo.

Ủy ban Công lý và Hòa bình nhấn mạnh rằng lời kêu gọi của Ủy ban đối với các công tố viên được dựa trên Tin Mừng và Học thuyết xã hội của Giáo hội, cũng như Hiến pháp Venezuela.

Các quyền được ghi trong Hiến pháp

Các giám mục cho biết rằng họ “từ chối và lên án các hành vi vi phạm đối với các quyền cơ bản theo Điều 83 và 84 trong Đại Hiến Chương (Magna Carta)”, đồng thời chỉ ra rằng những Điều khoản đó yêu cầu Nhà nước tôn trọng nghĩa vụ của mình trong việc bảo đảm quyền sống vốn có của tất cả mọi công dân.

Tiêu đề Tuyên bố của Ủy ban Công lý và Hòa bình đó là “Phúc thay ai bị bách hại vì lẽ công chính, vì Nước Trời là của họ”.

Tuyên bố được ký bởi Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Venezuela, nguyên Tổng Giám mục Địa phận Coro, Đức Cha Robert Luckert, và Tổng Đại diện của Ủy ban Công lý và Hòa bình , Linh mục Saul Ron Braasch.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới