Các Giám mục Trung Quốc theo đường lối của chính phủ bắt đầu kế hoạch "Hán hóa"

Thứ Tư, 01-08-2018 | 22:29:39

Kế hoạch hướng đến việc dẫn dắt Giáo hội phù hợp với văn hóa Trung Hoa

Hội đồng giám mục Trung Quốc và Hiệp hội Công giáo Yêu nước Trung Quốc (CPCA) do nhà nước phê chuẩn hiện đang tiếp tục kế hoạch gây nhiều tranh cãi đối với việc ‘Hán hóa’ các nhà thờ Công giáo, tổ chức các cuộc hội thảo huấn luyện và đồng thời yêu cầu rằng tất cả các Giáo phận phải đệ trình những đề xuất chi tiết vào cuối tháng Tám.

 

Ucanews.com đã nhận được 6.500 tài liệu được phân phát tại các Giáo phận. Theo kênh tin tức, một nguồn tin giấu tên ở tỉnh Hà Bắc cho biết điều đó nhằm mục đích “hoàn thành con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa theo kiểu Trung Quốc trong vòng 5 năm”.

Giáo sư Ying Fuk-tsang, giám đốc trường thần học tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông, cho biết việc Hán hóa đã trở thành một nhiệm vụ không thể tránh khỏi đối với tất cả các tôn giáo ở Trung Quốc kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình đề xuất kế hoạch vào năm 2015.

“Nếu bạn chúng ta một mối quan hệ không mấy tốt đẹp với quyền lực và truyền thống vua chúa, chúng ta sẽ phải đối diện với những hệ quả của việc cấm đoán. Giáo sĩ Thừa sai Dòng Tên Matteo Ricci đã thực hiện lộ trình thích nghi nhằm thiết lập nền tảng cho việc Hán hóa tôn giáo của thế kỷ 21”, Giáo sư Ying Fuk-tsang nói.

Giáo hội Công giáo ở Trung Quốc bị chia rẽ giữa Hiệp hội Công giáo Yêu nước Trung Quốc và Giáo hội hầm trú, vốn thường xuyên phải chiến đấu với các quy tắc và bị đe dọa đàn áp. Việc thờ phượng chỉ được phép tại các nhà thờ được chỉ định, và những buổi cầu nguyện nhóm tại các hộ gia đình tư nhân đều bị ngăn cấm.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới