Các Giám mục thảo luận về việc hình thành lương tâm và tinh thần liên đới ở châu Âu

Thứ Sáu, 14-09-2018 | 19:19:05

Đại diện cho 45 quốc gia châu Âu, các thành viên của Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) đang tổ chức hội nghị toàn thể của họ tại Ba Lan. Trọng tâm của hội nghị đó chính là là tinh thần liên đới.

Các giám mục châu Âu đang cùng nhau quy tụ tại một hội nghị kéo dài bốn ngày để thảo luận về tinh thần liên đới ở châu Âu và công việc của Giáo Hội.

Hội nghị, kéo dài cho đến ngày 16 tháng 9, diễn ra tại Poznan, Ba Lan.

Như Alessandro Gisotti, cộng tác viên Vatican News đưa tin từ Ponzan, chủ đề của hội nghị toàn thể của Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) tập trung vào cách thức Giáo hội có thể hợp tác với các quốc gia châu Âu để giải quyết các vấn đề về kinh tế và di cư hiện đang ảnh hưởng đến lục địa này.

Tình trạng của tinh thần liên đới ở châu Âu và sứ mạng của Giáo hội. Đây chính là chủ đề chính của Hội nghị toàn thể của Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu, bắt đầu hôm qua 13/9 tại Poznan, Ba Lan. Theo lời mời của Đức Tổng giám mục Stanisław Gądecki, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan, cơ quan của Giáo hội – đại diện cho 45 quốc gia của lục địa – sẽ thảo luận về tinh thần liên đới ở châu Âu. Tinh thần này được nhấn mạnh bởi ĐTC Phanxicô thông qua một thông điệp được gửi cho các tham dự viên tham gia hội nghị. Tại một thời điểm cực kì tế nhị đối với châu Âu, đối mặt với các cuộc đấu tranh kinh tế và cuộc khủng hoảng chưa từng có về vấn đề di cư, các giám mục sẽ đánh giá mối quan hệ giữa Giáo hội và các quốc gia. Hội nghị cũng sẽ trình bày công việc cũng như những ưu tiên của Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện từ vị Thư ký của Bộ này, Đức Cha Bruno Marie Duffé. Bằng chứng về tầm quan trọng của Giáo hội đối với xã hội Ba Lan đó chính là sự hiện diện, tại phiên họp khai mạc, của nhiều cơ quan dân sự và thể chế khác nhau. Tổng thống Ba Lan, ông Andrzej Duda, cũng sẽ tham dự một cuộc họp vào chiều thứ Bảy 15/9.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới