Các Giám Mục Philipines tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhà lãnh đạo Hồi Giáo để các con tin được phóng thích

Thứ Hai, 29-05-2017 | 00:41:26

Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Philipines (CBCP) đang phối hợp với các nhà lãnh đạo Hồi giáo để giúp đỡ việc phóng thích các con tin Công Giáo, bao gồm cả một linh mục, bị nhóm Maute bắt cóc tại thành phố Marawi, Lanao del Sur.

Linh mục Chito Suganob và một số giáo dân khác đã bị nhóm Maute bắt cóc làm con tin khi chúng tấn công thành phố Marawi hôm thứ Ba vừa qua.

Trên Đài phát thanh Veritas do Công Giáo thực hiện, ĐHY Orlando Quevedo Địa phận Cotabato đã kêu gọi nhóm khủng bố không được làm tổn hại đến các con tin, và đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo Hồi Giáo giúp đỡ.

“Tôi cầu nguyện cho sự an toàn của tất cả các con tin. Tôi kêu gọi lương tâm của những kẻ bắt cóc con tin không làm tổn hại những người vô tội, như đức tin Hồi Giáo đã truyền dạy. Tôi kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo tôn giáo của Hồi Giáo hãy gây ảnh hưởng khiến những kẻ bắt giữ con tin phải phóng thích các con tin không được làm tổn hại đến họ”,  ĐHY Quevedo nói.

“Vì Thánh ý Thiên Chúa chính là sự an toàn của những người dân vô tội. Nguyện xin Thiên Chúa hãy che chở những người dân Marawi”, ĐHY Quevedo nói.

Linh mục Suganob là vị Tổng Đại Diện của Tổng Giáo Phận Marawi, với một cộng đồng Công Giáo nhỏ bé.

Tuần trước, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Philipines, Đức Tổng Giám Mục Socrates Villegas, Địa Phận Lingayen-Dagupan, đã xác nhận việc bắt giữ các con tin sau khi nhóm chiến binh Maute xông vào Vương Cung Thánh Đường Saint Mary.

“Bọn chúng đã đe dọa giết các con tin nếu như các lực lượng chính phủ tiến hành việc tấn công chống lại bọn chúng”, Đức TGM Villegas cho biết trong một tuyên bố.

Linh mục Jerome Secillano, Giám đốc Văn phòng Công vụ thuộc HĐGM Philipines, cho biết trong một cuộc phỏng vấn truyền hình rằng họ vẫn chưa xác nhận chính xác số con tin bị bọn chúng bắt cóc.

Linh mục Secillano trong một tuyên bố cũng kêu gọi nhóm khủng bố không được làm hại linh mục Suganob cũng như các con tin khác.

“Khủng bố không có chỗ trong bất cứ tôn giáo nào. Chúng tôi kêu gọi các anh em Hồi Giáo và chính phủ của chúng ta phải nỗ lực cộng tác với nhau để các con tin được phóng thích an toàn. Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người dân Philippines hãy cầu nguyện cho một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột này cũng như cho sự an toàn của tất cả các con tin”, Linh mục Secillano cho biết.

B.C.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới