Các Giám mục Nigeria phát hành tài liệu về hôn nhân và đời sống gia đình

Thứ Năm, 22-02-2018 | 22:24:18

IBADAN, Nigeria – Các Giám mục thuộc Giáo tỉnh Ibadan của Nigeria gần đây đã phát hành hai cuốn sách về đời sống hôn nhân và gia đình trong nước, đặc biệt chú ý đến việc tôn trọng sự sống con người kể từ lúc thụ thai cho đến khi chết đi một cách tự nhiên.

Theo diễn đàn CEO Africa, việc ra mắt cuốn sách đã diễn ra tại Trung tâm Gioan Phaolô II thuộc Đại học Ibadan. Sự kiện nàycó sự tham gia của nhiều diễn giả khác nhau, trong đó bao gồm một buổi cầu nguyện cho các gia đình, một buổi biểu diễn hợp xướng, và phần trình bày “bài tán dương ca ngợi Thiên Chúa”.

African_couple_Family_Credit_LightField_Studios_Shutterstock_CNA-690x450Hai cuốn sách được trình bày tại sự kiện này có tựa đề Hôn nhân và Gia đình: Giáo huấn của Giáo hội Công giáo, và Giáo lý về Sự sống Con người: từ lúc thụ thai cho đến khi chết đi một cách tự nhiên. Những cuốn sách này đã được các Giám mục Giáo tỉnh Ibadan viết ra trong một nỗ lực nhằm củng cố đời sống hôn nhân và gia đình trong nước.

Sự kiện này do Tiến sĩ Juliana Iyabo Olusanmi chủ trì, một người cho biết rằng những quyển sách này đã đóng vai trò như là “một người mở mắt” cho những vấn đề khác nhau xung quanh đời sống hôn nhân và gia đình. Bà cũng lưu ý rằng những quyển sách này nhằm mục đích sửa chữa “những giá trị về luân lý trong xã hội nhằm bảo vệ sự thánh thiêng và phẩm giá của sự sống con người”.

Trong số những người tham dự buổi phát hành này có Đức Tổng Giám mục Gabriel ‘Leke Abegunrin Địa phận Ibadan, năm vị Giám mục phụ tá của Ngài, và Adedotun Aremu Gbadebo III, vị lãnh chúa Egba, một bộ lạc của người Yoruba.

Đức TGM Abegunrin đã chia sẻ với những người hiện diện tại sự kiện, nhấn mạnh tinh thần hiệp nhất trong nước. Đức TGM Abegunrin cũng đã đề cập những cuốn sách như là những nguồn lực để nâng cao chất lượng đời sống gia đình và các cuộc hôn nhân vững chắc – không chỉ ở Nigeria, mà còn trên toàn cầu.

Những người khác bình luận về những cuốn sách, trong đó có linh mục Michael Banjo, đã coi chúng như là những phương thế để chống lại việc thực hành phá thai và ngừa thai trong nước, một điều mà Ngài cho biết là đã đe dọa sự thánh thiêng của sự sống con người.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới