Các Giám mục Nhật Bản và Hàn Quốc lắng nghe những người trẻ tuổi

Chúa Nhật, 25-11-2018 | 19:34:25

Hội nghị trao đổi tranh luận về những triển vọng của thanh thiếu niên trong kỷ nguyên của Trí tuệ nhân tạo

Các Giám mục đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc cùng nhau thảo luận để tranh luận về điều mà các bạn trẻ mong muốn từ Giáo hội.

Các giám mục đã cùng nhau quy tụ tại Hàn Quốc tại Trung tâm Đào tạo Thanh niên Hanmaum của Giáo phận Uijeongbu ở Yangju, tỉnh Gyeonggi, nhân Hội nghị Trao đổi của các Giám mục Nhật Bản – Hàn Quốc lần thứ 24 được tổ chức từ ngày 13-15 tháng 11.

Với chủ đề “Thực tế của thanh thiếu niên và Triển vọng mục vụ trong Kỷ nguyên AI”, các giám mục lắng nghe quan điểm của những người trẻ về sứ mạng của người trẻ có hiệu quả.

Moses Kim Dong-hee, giám đốc Ủy ban Giới trẻ của Giáo phận Uijeongbu, đã thuyết trình về tình hình của giới trẻ Hàn Quốc và những triển vọng mục vụ, trong khi Park Young-seo, cựu giám đốc Viện Thông tin Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, đã chia sẻ về Trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp thứ tư.

Trong thông điệp video, những người trẻ tuổi nói về những hy vọng của họ. Giới trẻ Nhật Bản mong muốn sự tham gia của các giám mục trong các sự kiện dành cho giới trẻ và các cơ sở vật chất cho việc huấn luyện tâm linh cũng như việc cầu nguyện của họ. Giới trẻ Hàn Quốc mong muốn các giám mục đối xử với họ giống như tất cả tín hữu bất kể tuổi tác của họ.

Các giám mục cam kết sẽ tham dự các sự kiện dành cho giới trẻ càng nhiều càng tốt và đồng thời lắng nghe tiếng nói của họ một cách trực tiếp. Họ cũng đồng ý giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống đức tin của giới trẻ thông qua công việc mục vụ toàn diện tập trung vào gia đình.

Sự kiện có sự tham dự của 23 giám mục Hàn Quốc bao gồm Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung Địa phận Seoul và Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong Địa phận Kwangju, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc.

18 giám mục Nhật Bản bao gồm Đức Hồng y Maeda Manyo Địa phận Osaka và Đức Tổng Giám mục Takami Mitsuaki Địa phận Nagasaki.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới