Các Giám mục Maltese kêu gọi Lòng thương xót và sự sáng suốt đối với những người đã ly dị

Thứ Ba, 28-02-2017 | 22:40:29

Các Giám mục Malta đã đưa ra lời kêu gọi đối với các tín hữu Công giáo tại đảo quốc này nhằm thể hiện “Lòng thương xót cũng như sự sáng suốt trong mục vụ” đối với những người đang sống trong những tình huống gia đình đầy gay go.

1570454_Articolo

Trong lá thư – được công bố rộng rãi tại các nhà thờ trên khắp Malta và Gozo – các Giám mục Charles Scicluna và Mario Grech giải thích rằng gần đây các Giám mục đã ban hành việc chỉ dẫn dành cho các linh mục trong việc đồng hành với các cặp vợ chồng cũng như các gia đình” đang trong những tình huống phức tạp, đặc biệt là những người có liên quan đến việc ly thân hoặc những người đã ly dị để bắt đầu một sự kết hợp mới”. Các Giám mục nhấn mạnh rằng mặc dù những người này đã “đánh mất cuộc hôn nhân đầu tiên của họ”, thế nhưng nhiều người trong số họ “đã không đánh mất niềm hy vọng vào Đức Giêsu” và “mong muốn tha thiết được sống trong sự kết hiệp với Thiên Chúa và với Giáo Hội”.

Các Giám mục lưu ý rằng những người đang sống trong tình huống này “đang kêu cầu chúng ta rằng họ phải làm gì để có thể lãnh nhận các Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể”. Các nhà lãnh đạo Giáo hội mời gọi những người như vậy “phải tiếp tục soi sáng lương tâm của mình để rồi tìm đến sự giúp đỡ của một vị linh mục để các Ngài cùng đồng hành với họ”.

Hai Giám mục đã đưa ra những chỉ dẫn dành cho các linh mục vào hồi tháng Giêng vừa qua, tập trung vào việc áp dụng Chương VIII trong Tông Huấn ‘Amoris Laetitia’ (Niềm Vui Yêu Thương) của ĐTC Phanxicô. Chương VIII này – các Giám mục lưu ý – là “một lời mời gọi đối với Lòng thương xót cũng như sự sáng suốt trong mục vụ qua việc cân nhắc những thực tế xã hội khác nhau hiện diện trong thời đại chúng ta ngày hôm nay”.

Các chỉ dẫn đã được trao cho mỗi linh mục tại các Giáo phận Malta và Gozo. Các Giám mục nhấn mạnh “Nếu như, vì kết quả của tiến trình nhận định, được thực hiện với “sự khiêm tốn, sự thận trọng và tình yêu đối với Giáo Hội cũng như những giáo huấn của Giáo Hội, qua việc chân thành tìm kiếm Thánh ý Thiên Chúa và ước muốn hoàn toàn đáp lại Thánh ý của Ngài”, một người đã ly thân hoặc ly dị đang sống trong một mối quan hệ mới, với một lương tâm đã được nhận thức cách đầy đủ và đã được soi sáng, để thừa nhận và tin rằng họ đã được giao hòa với Thiên Chúa, họ không thể bị ngăn trở việc tham dự các Bí tích hòa Giải và Thánh thể”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới