Các Giám mục Malawi tổ chức hội thảo về hôn nhân giữa bối cảnh tỷ lệ ly hôn gia tăng

Chúa Nhật, 13-08-2017 | 16:24:52

Tỷ lệ ly hôn ở Malawi đã gia tăng trong vài năm qua, hướng Giáo hội Công giáo địa phương đến việc nhấn mạnh đến tầm quan trọng của đời sống gia đình và việc chuẩn bị tiền hôn nhân.

“Gia đình đang bị tấn công bởi nhiều ảnh hưởng mà Giáo hội phải nghiêm túc và giải quyết”, Đức Giám mục Peter Musikuwa Địa phận Chikwawa phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Nation tại Hội nghị Gia đình Quốc gia đầu tiên.

Wedding_bands_Credit_isak55_via_wwwshutterstockcom_CNA_12_10_15“Hiện nay, số vụ ly hôn gia tăng là do các bạn trẻ của chúng ta có xu hướng kết hôn trước khi họ được chuẩn bị một cách đầy đủ”.

Tờ The Nation nhận thấy rằng có 722 đơn yêu cầu ly hôn đã được nộp tại Thẩm phán thường trú cao cấp và Thẩm phán thường trú tại thủ đô Lilongwe từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2015.

Trong khoảng thời gian này trung bình có 72 đơn yêu cầu ly hôn mỗi tháng, so với con số chỉ có dưới 40 đơn yêu cầu ly hôn vào đầu năm 2014.

Tại hội nghị, các Giám mục nói rằng những mối đe dọa đối với hôn nhân chính là mối bận tâm của Giáo hội Malawi, đồng thời nhấn mạnh những áp lực chẳng hạn như những công nghệ mới, tình trạng nghèo đói, thiếu tôn trọng lập trường của Giáo hội đối với hôn nhân, đặc biệt là việc thiếu sự chuẩn bị đầy đủ trước khi kết hôn.

“Điều xảy ra sau hết đó chính là họ nghĩ rằng việc ly hôn là giải pháp khi họ gặp phải những thách đố … chúng tôi rất vui vì lần đầu tiên chúng ta đã tổ chức cuộc hội thảo về gia đình, bởi vì một số giải pháp cho những thách đố này sẽ được tìm thấy”.

Với chủ đề “Tình yêu chính là sứ mạng của chúng ta”, Hội đồng Giám mục Malawi đã tổ chức Hội nghị Gia đình Quốc gia đầu tiên của nước này từ ngày 4/8 đến 6/8 vừa qua. Bao gồm việc cử hành Thánh lễ và các cuộc thảo luận về đời sống gia đình lành mạnh, hội nghị đã có thể giải quyết những thách đố chung trong đời sống hôn nhân với một sự nhấn mạnh về đời sống tâm linh.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook