Các Giám mục Hoa Kỳ lên án bạo lực tại Virginia

Thứ Tư, 16-08-2017 | 06:23:24

Đức Hồng y Daniel N. DiNardo, Địa phận Galveston-Houston, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố nhằm phản ứng lại các cuộc biểu tình bạo lực tại Charlottesville, tiểu bang Virginia, khiến một người thiệt mạng và ít nhất 19 người bị thương.

Dưới đây là tuyên bố của ĐHY DiNardo:

AFP6931809_Articolo“Thay mặt các Giám mục Hoa Kỳ, tôi cùng với các nhà lãnh đạo khắp quốc gia lên án vấn đề bạo lực và hận thù vốn đã khiến một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương tích tại Charlottesville, Virginia. Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình cũng như những người thân của những nạn nhân đã bị giết hại và cho tất cả những người đã bị thương. Chúng tôi cùng với tất cả mọi người lên tiếng kêu gọi sự bình tĩnh.

Những hành động ghê tởm của hận thù được biểu lộ tại Charlottesville là một cuộc tấn công nhằm vào sự thống nhất quốc gia của chúng ta và do đó mời gọi tất cả chúng ta cầu nguyện sốt sắng và hành động vì hòa bình. Các Giám mục cùng đồng hành với tất cả những người bị áp bức bởi hệ tư tưởng xấu xa và đồng thời phó thác tất cả những ai đau khổ cho những lời cầu nguyện của Thánh Phêrô Claver khi chúng ta đang hướng tới dịp mừng kính Thánh nhân vào ngày 9/9 sắp tới. Chúng tôi cũng sẵn sàng cộng tác với tất cả những người có thành tâm thiện chí để chấm dứt vấn đề bạo lực chủng tộc và đồng thời xây dựng hòa bình nơi các cộng đồng của chúng ta.

Năm ngoái, lực lượng đặc nhiệm của Hội đồng Giám mục do Đức Tổng Giám mục Wilton Gregory lãnh đạo đã đề xuất việc cầu nguyện cũng như các nguồn lực để nỗ lực làm việc cho sự hiệp nhất và hòa hợp nơi quốc gia chúng ta cũng như trong Giáo Hội của chúng ta. Tôi khuyến khích các Giám mục tiếp tục công việc đó, đặc biệt khi dịp mừng kính Lễ Thánh Phêrô Claver đang đến gần”.

Đức Cha Phanxicô X. DiLorenzo cũng đã ban hành tuyên bố sau đây đối với những hành động diễn ra tại Charlottesville:

“Trong 24 giờ qua, tình trạng bạo lực và hận thù đã được biểu lộ tại thành phố Charlottesville. Tôi tha thiết cầu nguyện cho vấn đề hòa bình. Tôi muốn gợi lên lời cầu nguyện của Thánh Phanxicô: “Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục”. Chớ gì những anh chị em này có thể cùng nhau đàm phán và dôngf thời tìm kiếm các giải pháp cho những bất đồng của họ một cách tôn trọng lẫn nhau. Tình yêu của Đức Giêsu Kitô chính là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất chống lại sự hận thù. Chỉ có ánh sáng của Đức Kitô mới có thể dập tắt những ngọn đuốc của hận thù và bạo lực. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới