Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi kế hoạch nhập cư 'nhân đạo, cân xứng, và công bằng'

Thứ Sáu, 02-02-2018 | 00:29:35

Nhắc lại một bình luận của HĐGM Công giáo Hoa Kỳ trước đó về khuôn khổ đề xuất liên quan đến việc cải cách nhập cư của Tổng thống Donald Trump được công bố vào tuần trước, Đức Giám mục Joe S. Vasquez, Chủ tịch Uỷ ban Di dân trực thuộc HĐGM Công giáo Hoa Kỳ, đã đưa ra một đánh giá chung về những thay đổi có thể xảy ra.

Trong khi Đức Cha Vasquez cho biết rằng các Giám mục hài lòng vì lộ trình dẫn tới việc trao quyền công dân cho các “Dreamers” là một phần của kế hoạch, Ngài đã chỉ trích những đề xuất hạn chế đối với việc đoàn tụ gia đình cũng như việc loại bỏ sự bảo vệ đối với trẻ vị thành niên không có thân nhân đi cùng.

“Nhập cư diện gia đình là một phần trong nền tảng của đất nước chúng ta cũng như của Giáo Hội chúng ta”, Đức Cha Vasquez cho biết trong một tuyên bố của HĐGM Công giáo Hoa Kỳ.

“Việc duy trì và bảo vệ gia đình, bất kể nguồn gốc quốc gia, là điều vô cùng thiết yếu đối với đức tin của chúng ta”.

Hơn nữa, Đức Cha Vasquez cho biết rằng Ngài không nghĩ rằng có thể cố gắng thương lượng một khía cạnh của việc cải cách nhập cư, một lộ trình dẫn tới việc trao quyền công dân cho các “Dreamers” được đưa đến Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp từ khi còn là trẻ em, với sự bảo vệ đối với trẻ vị thành niên không có thân nhân đi cùng.

“Chúng ta biết rằng tất cả họ đều là con cái Thiên Chúa, những người cần đến tinh thần bác ái và lòng thương xót của chúng ta”, Đức Cha Vasquez nói.

Đức Cha Vasquez thúc giục hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cần phải cùng nhau nỗ lực làm việc để nhanh chóng đưa ra một giải pháp, bởi vì “thời gian chính là điều cốt yếu” đối với các ‘Dreamers’ và những người không có thân nhân đi cùng. Đức Cha Vasquez cũng kêu gọi các quan chức được bầu hãy “thể hiện vai trò lãnh đạo của mình” để thông qua đạo luật vốn bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia cũng như mang tính “nhân đạo, cân xứng và công bằng” đối với những người không có giấy tờ.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới