Các Giám mục Hoa Kỳ công bố thông điệp Lễ Tạ Ơn ủng hộ những người nhập cư và tị nạn

Thứ Ba, 21-11-2017 | 23:30:16

NEW YORK – Hội đồng Giám Mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB) đã công bố một thông biệt nhân dịp Lễ Tạ Ơn, đưa ra một lời kêu gọi đặc biệt đối với việc bảo vệ gia đình những người nhập cư và tị nạn.

Trong một tuyên bố được công bố hôm thứ Hai vừa qua, Đức Hồng y Daniel DiNardo, Tổng Giám mục Địa phận Galveston-Houston và Chủ tịch Hội đồng Giám Mục Công giáo Hoa Kỳ, đã bày tỏ tinh thần liên đới với những người thuộc diện DACA, những người hưởng lợi của tình trạng Tạm thời Được Bảo vệ, và những người tị nạn khác đang nỗ lực cố gắng để thoát khỏi cuộc bách hại hoặc gặp nguy hiểm nơi các quốc gia quê hương của họ.

ĐHY DiNardo đã trích dẫn hội nghị mùa thu của các Giám mục Hoa Kỳ tại Baltimore vào tuần trước, và đồng thời cho biết rằng hội nghị “chú ý cách đặc biệt đến những người thường bị loại trừ khỏi sự phong phú này – những người nghèo, những người đau yếu, nghiện ngập, các trẻ em chưa được sinh ra, những người thất nghiệp và đặc biệt là di dân và những người tị nạn.

“Các anh em Giám mục của tôi đã bày tỏ sự cảm thông hơn bao giờ hết đối với tình trạng cấp bách và đáng báo động khi đương đầu với các chính sách vốn dường như không thể tưởng tượng được chỉ một thời gian ngắn trước đây”.

“Một điểm chung của tất cả những diễn biến này đó là khuynh hướng phá vỡ các gia đình, một nền móng cơ bản của bất kỳ một xã hội nào của chúng ta”, ĐHY DiNardo cho biết thêm.

Trong năm vừa qua, hơn 15% những tuyên bố của Hội đồng Giám Mục Công giáo Hoa Kỳ đều liên quan đến vấn đề nhập cư.

df64d06e3db00cbd3906f68ebbce6339-690x450

ĐHY DiNardo cũng đã tận dụng thông điệp nhân dịp Lễ Tạ ơn của mình để ủng hộ vấn đề cải cách nhập cư toàn diện, một mục tiêu chính sách dài hạn của Hội đồng Giám Mục Công giáo Hoa Kỳ.

“Năm nay, tôi muốn ngỏ lời cảm ơn vì món quà cũng như sự đóng góp của những người nhập cư và những người tị nạn đối với đất nước vĩ đại của chúng ta. Tôi cũng mong rằng trong năm tới, các gia đình đang bị đe doạ sẽ không bị chia rẽ hay ly tán, nhưng thay vào đó sẽ được cùng nhau quay quần xung quanh bàn ăn của mình, dâng lời tạ ơn vì tất cả những ơn lành mà quốc gia chúng ta đã được lãnh nhận”, ĐHY DiNardo kết lời.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới