Các Giám mục Ethiopia: "Thiên Chúa đã giao phó cho chúng ta trách nhiệm bảo vệ trẻ em"

Thứ Năm, 07-06-2018 | 19:18:55

Addis Ababa (Agenzia Fides) – “Tất cả mọi môn đệ Chúa Kitô đều đã được trao phó nhiệm vụ bảo vệ và giúp đỡ trẻ em phát triển”: Đại diện Tông Tòa tại Jimma Bonga, Đức Cha Markos Gebremedhin, Thuộc Tu hội Truyền Giáo (CM), cho biết. Nhân dịp ra mắt chính thức “Chính trị vì việc bảo vệ trẻ vị thành niên” của Giáo hội Công giáo Ethiopia, và khởi đầu việc phục vụ đối với những người điều hành phụ trách nhiệm vụ đầy khó khăn này, Đức Giám mục Gebremedhin đã nhấn mạnh tình trạng lạm dụng mà rất nhiều trẻ em trên thế giới phải chịu đựng, bao gồm cả Ethiopia.

Trong bức thư gửi cho Agenzia Fides, Đức Cha Gebremedhin lưu ý rằng “việc lạm dụng thể xác, trừng phạt thân thể, lao động trẻ em, buôn bán trẻ em, lạm dụng tình dục và tâm lý và việc thiếu nhận thức giữa các gia đình về quyền của con cái, như quyền được lớn lên, được giáo dục và chăm sóc y tế “là một trong những nguyên nhân chính của rất nhiều những chấn thương tâm lý mà trẻ em ngày càng bộc lộ qua nhiều năm và thường dẫn đến việc tự tử.

Đức Cha Gebremedhin giải thích rằng, để chống lại hiện tượng bi thảm này, Hội đồng Giám mục Ethiopia đã đề cử Ban thư ký Công giáo Ethiopia (ECS) triển khai một tài liệu về việc bảo vệ trẻ vị thành niên để được sử dụng như một công cụ để tạo động lực và gây xúc cảm cho các linh mục, tu sĩ, giáo viên, giáo lý viên và các nhà lãnh đạo trẻ cũng như nhân viên của các tổ chức Công giáo.

Giáo hội Công giáo tại Ethiopia đang nỗ lực làm việc để đảm bảo sự an toàn, hạnh phúc và phẩm giá của trẻ em, để đáp ứng nhu cầu chính đáng và đồng thời cung cấp cho trẻ em một nền giáo dục tốt hơn. “Một văn phòng đặc biệt đã được thiết lập tại ECS để bảo vệ trẻ em và những người trưởng thành dễ bị tổn thương. Đồng thời, ủy ban tư vấn quốc gia cũng đã được thành lập và các đại biểu từ mỗi cơ quan giáo hội”, Đức Cha Gebremedhin giải thích.

Nhân dịp trình bày “Chính sách bảo vệ trẻ vị thành niên của Giáo hội Công giáo” trong những ngày gần đây, Đức Giám mục Markos giải thích rằng, “với tư cách là các Giám mục Công giáo Ethiopia, chúng tôi đã xem xét trách nhiệm của mình trong việc ưu tiên vấn đề và đồng thời tăng cường cam kết của Giáo hội Toàn cầu đối với bảo vệ trẻ vị thành niên vì cam kết của tất cả mọi người đó chính là sự cấp thiết cần phải có một môi trường an toàn cho trẻ em và những người trưởng thành dễ bị tổn thương”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới