Các Giám Mục Đức cùng lên tiếng kêu gọi việc chấm dứt các vụ giết người trong cuộc chiến chống ma tuý của Philipines

Thứ Sáu, 19-05-2017 | 22:34:30

Một cơ quan của các Giám mục Công giáo không phải là những người Philipine đã thêm tiếng nói của mình vào một đoạn hợp xướng đang ngày càng gia tăng của các nhà lãnh đạo thế giới phản đối số vụ giết người ngoại tụng tại Philippines.

Đức Tổng Giám mục Ludwig Schick – người đứng đầu Ủy ban Các vấn đề Giáo hội Quốc tế của các Giám mục Đức, cho biết rằng họ ủng hộ hàng giáo phẩm Giáo hội Công giáo Philipine trong việc kêu gọi duy trì các giá trị nhân quyền trong nước.

Pope_Francis_meets_with_German_bishops_during_their_ad_limina_visit_Vatican_City_Nov_20_2015_Credit_LOsservatore_Romano_CNA_11_20_15-1Đức TGM Ludwig Schick nhấn mạnh rằng HĐGM Đức là một với Hội đồng Giám mục Công giáo Philipine (CBCP) trong kêu gọi “tuân thủ nhân quyền trong cuộc chiến chống ma túy và chấm dứt những vụ giết người ngoại tụng”.

Các Giám mục Đức cũng “đặc biệt quan tâm” về những nỗ lực của chính quyền Duterte trong việc tái áp dụng án tử hình tại Philippines.

Đức TGM Schick cho biết: “Đây sẽ là một cú sốc lớn đối với nhân quyền tại đất nước này cũng như những nỗ lực toàn cầu nhằm bãi bỏ án tử hình”.

Ngay cả việc đề nghị giảm tuổi trách nhiệm hình sự từ độ tuổi 15 xuống 9 tuổi – một ưu tiên của chính phủ Duterte, là một mối quan ngại đặc biệt đối với các nhà lãnh đạo Giáo Hội Đức.

Phản ánh quan điểm của CBCP, các nhà lãnh đạo Giáo Hội Đức nói rằng những thay đổi này là không thể chấp nhận được, đặc biệt là khi xem xét đến tính cách thành viên của Philippines trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Trong một lá thư, các Giám mục cũng kêu gọi Bộ trưởng Ngoại giao Đức – ông Sigmar Gabriel – “tăng cường việc đối thoại mang tính quyết định” với chính quyền Duterte “trong giai đoạn hiện tại và mang tính quyết định về mặt chính trị”.

Đức TGM Schick – Tổng Giám mục Địa phận Bamberg, cũng yêu cầu chính phủ Đức đảm bảo rằng tình trạng nhân quyền tại Philippines phải “không được xấu đi”.

Trước đó, Hội đồng Giám mục Công giáo Áo cũng đã cùng với HĐGM PhilipinE trong việc chỉ trích những cáo buộc vi phạm nhân quyền TẠI PhilipinE do cuộc chiến về ma túy của chính phủ.

Các Giám mục Áo cũng nói rằng họ chia sẻ “mối bận tâm nền tảng ” của những người dân Philippine và “ủng hộ việc bênh vực của họ đối với vấn đề công lý”.

Gần đây, bất chấp sự phủ nhận của chính phủ về chính sách của nhà nước về những vụ giết người ngoại tụng, 45 trong 47 quốc gia thuộc Hội đồng Nhân quyền LHQ kêu gọi Philippines chấm dứt việc giết hại, điều tra và giữ trách nhiệm của mình.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới