Các Giám mục Dominica khuyến khích công dân tôn trọng sự sống con người ở mọi giai đoạn

Thứ Bảy, 14-07-2018 | 22:02:44

Hôm thứ Tư 11/7, Hội đồng giám mục Cộng hòa Dominica đã đưa ra một tuyên bố khẳng định tầm quan trọng của Giáo hội trong việc đào tạo con người biết đánh giá cao và tôn trọng sự sống con người ở tất cả mọi giai đoạn của nó.

“Các giám mục, lương tâm về những thách thức mà xã hội chúng ta hiện đang phải đối mặt, xem việc đào tạo không thể thiếu đối với một con người giúp họ biết đánh giá cao và tôn trọng sự sống con người ở tất cả mọi giai đoạn của nó, là một thách thức vô cùng quan trọng”, tuyên bố ngày 11 tháng 7 từ các Giám mục Dominica cho biết. Hội đồng Giám mục Dominica đã tổ chức một hội nghị toàn thể từ ngày 1-6 tháng Bảy vừa qua.

Sự chú trọng vào việc tôn trọng sự sống của các Giám mục được đưa ra khi các nhóm khác nhau, bao gồm Liên minh Kitô giáo Cộng hòa Dominica, thúc ép việc hợp pháp hóa phá thai trong các trường hợp liên quan đến sự sống của người mẹ, sự sống sót của thai nhi, hoặc bị hãm hiếp.

Hơn nữa, các Giám mục cho biết rằng có rất nhiều việc cần phải thực hiện “ngõ hầu người dân không bị nản chí và thất vọng, bởi vì điều Giáo hội khuyến khích chính là chúng ta phải đấu tranh cho tất cả mọi sự sống con người. Chúng ta đã tái khẳng định, trước khoa học, trước pháp luật, và trước mặt Thiên Chúa rằng không ai có quyền kết án chết cho một đứa trẻ vô tội, và nhất là khi đó chỉ là một đứa trẻ không có khả năng tự bảo vệ mình”.

“Chúng tôi cổ võ các chính sách công thay vì dẫn đến cái chết vẫn làm nền tảng cho việc bảo vệ tất cả các quyền con người, bắt đầu từ vấn đề trước tiên và quan trọng nhất: sự sống của tất cả mọi người”, các Giám mục khuyến khích.

Các Giám mục cũng lưu ý rằng họ đang thúc đẩy việc kỷ niệm lần thứ 525 Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại châu Mỹ, nhân dịp Lễ Chúa Hiển Linh vào năm 1494.

Thánh lễ đó đã được cử hành trong chuyến du hành thứ hai của Columbus đến Tân Thế giới, trên bờ biển phía bắc Hispaniola, nơi hiện nay được gọi là Cộng hòa Dominica.

“Các buổi hội nghị, các cuộc hành hương, và các cuộc tụ họp xung quanh dịp kỉ niệm này minh chứng cho chúng ta về một Giáo Hội luôn dấn thân bằng đức tin, bất chấp những thách thức to lớn tiếp tục xảy ra liên quan đến việc truyền giáo và đồng thời tỏ lộ diện mạo về tình yêu Thiên Chúa, giữa một xã hội bị quyến rũ bởi sự ác, và sự nhàm chán về những thực tế mà nó chịu đựng”.

Minh Tuệ (theo CNS)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới