Các Giám mục Châu Á hiệp thông cầu nguyện sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ Sáu, 19-04-2019 | 09:42:51

Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, Đức Hồng y Maung Bo, hôm 16 tháng 4 năm 2019, đã đưa ra tuyên bố sau đây để ủng hộ Giáo hội và các tín hữu tại Pháp, sau vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris:

Kính thưa các anh em Giám mục và anh chị em giáo dân thân mến,

Ngọn lửa tàn khốc đã phá hủy ngọn tháp và gần hai phần ba phần mái của ngôi Thánh đường lịch sử 850 năm tuổi của Giáo hội Công giáo Pháp – Nhà thờ Đức Bà – ở Paris đã gây chấn động không chỉ thế giới Kitô giáo mà còn cả nhân loại.

Tại thời điểm của sự đau buồn sâu sắc và thảm kịch bi thương này, toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, cùng cúi đầu cầu nguyện và tham gia cùng với các nhóm Giáo hội Đại kết trên toàn thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Pháp vốn đã phải chịu đựng sự tổn thất vô cùng to lớn này. Tôi cũng thấy cả hai tòa tháp của Nhà thờ Đức Bà vẫn tiếp tục đứng vững như gợi nhớ đến hai trụ cột neo giữ chiếc thuyền của Thánh Phêrô trong những thị kiến của Thánh Don Bosco (Thánh Thể và Đức Mẹ). Các tín hữu đã chứng thực đức tin của họ vào Thiên Chúa và Đức Trinh Nữ Maria, trong thảm kịch này bằng cách cùng nhau lần chuỗi Mân côi bên ngoài Nhà thờ Đức Bà vào tối 16 tháng 4 cùng với nhiều tín hữu Công giáo khác trên khắp thế giới.

Tôi tha thiết cầu nguyện để cùng với việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà về mặt vật chất, cũng sẽ có một sự tái thiết về mặt luân lý và tinh thần của Mẹ Giáo Hội và đồng thời tái xây dựng lại nền văn hóa của sự sống.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới