Các Giám mục Australia kêu gọi tháng cầu nguyện trước thềm cuộc bỏ phiếu về hôn nhân đồng giới

Thứ Bảy, 16-09-2017 | 21:09:00

Khi bắt đầu cuộc điều tra cử tri được tiến hành về vấn đề hôn nhân đồng tính tại Úc, các Giám mục nước này đã kêu gọi một tháng cầu nguyện và ăn chay nhằm củng cố đời sống hôn nhân và gia đình.

Trong một thông điệp video được gửi tới Hội đồng Gia đình và Hôn nhân Công giáo, Đức Giám mục Michael Kennedy thuộc Giáo phận Armidale, cho biết rằng Ngài đã kêu gọi cả nước cầu nguyện và ăn chay để cẩu nguyện cho các gia đình và đời sống hôn nhân trong suốt tháng Mười sắp tới.

“Chúng ta hãy cầu nguyện và ăn chay cách đặc biệt để cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo quốc gia của chúng ta, chúng ta hãy cầu nguyện để họ sẽ gìn giữ kế hoạch của Thiên Chúa đối với đời sống hôn nhân gia đình nơi đất nước chúng ta”, Đức Cha Kennedy nói.

Screen Shot 2017-09-16 at 7.35.13 PMTuần này, chính phủ Úc đã gửi phiếu thăm dò ý kiến qua email tới các cử tri, về việc liệu họ có muốn nước này tái xác định vấn đề hôn nhân để công nhận sự kết hợp của các cặp đồng tính hay không. Các cử tri được khuyến khích hồi đáp các phiếu thăm dò trước ngày 27 tháng Mười, và thời hạn cuối cùng cho việc trả lời thăm dò là ngày 7 tháng Mười Một.

Trong thông điệp của mình, Đức Giám mục Kennedy đã ghi nhận sức mạnh tuyệt vời của việc cầu nguyện và ăn chay, và đồng thời mời mọi tất cả mọi tín hữu thuộc mọi tôn giáo cùng tham gia.

“Kinh Thánh và lịch sử của Giáo Hội chúng ta đã có rất nhiều những ví dụ điển hình về những kết quả kỳ diệu có thể đạt được khi một cộng đoàn cùng nhau cầu nguyện và ăn chay”, Đức Cha Kennedy nói.

Trang web của Hội đồng Gia đình Hôn nhân Công giáo gồm nhiều các tài liệu có thể tải xuống cho các giáo xứ và gia đình, bao gồm các áp phích và những lời cầu nguyện có thể được sử dụng trong tháng.

Mỗi Chúa Nhật trong Tháng Mười, ý cầu nguyện định cụ thể sẽ được công bố đó là các tín hữu sẽ cầu nguyện và ăn chay trong tuần lễ đó.

Bốn ý cầu nguyện trong tháng bao gồm: “Sự hưng thịnh của các cuộc hôn nhân và gia đình tại Australia, việc củng cố đời sống hôn nhân và các gia đình đang gặp nguy hiểm, phúc lợi của những người có xu hướng đồng giới hoặc bất định về giới, và cuối cùng là cầu nguyện cho sự hiểu biết của quốc gia chúng ta về tầm quan trọng của hôn nhân: chúng ta sẽ hành động để bảo vệ kế hoạch của Thiên Chúa đối với đời sống hôn nhân và gia đình”.

Vào tháng Tám, Đức Tổng Giám Mục Tim Costelloe Địa phận Perth cũng đã ban hành một bức thư mục vụ, nhắc lại Giáo huấn của Giáo Hội về vấn đề hôn nhân.

“Tôi muốn nhấn mạnh một cách rõ ràng rằng Giáo hội Công giáo, thông qua Giáo huấn chính thức của mình, không thể ủng hộ những đề nghị đối với việc thay đổi định nghĩa pháp lý của hôn nhân khi bao hàm cả các cặp đôi đồng tính”, Đức Cha Costelloe viết.

Đức Cha Costelloe cho biết rằng lập trường này được dựa trên niềm tin Công giáo rằng hôn nhân chính là một sự kết hợp tuyệt vời của một người đàn ông và một người phụ nữ để cùng chung sống với nhau, và đây chính cách tốt nhất để nuôi dạy con trẻ. Những xác quyết này dựa trên niềm tin rằng “dự định sáng tạo của Thiên Chúa được viết thành bản chất của sự sáng tạo và đặc biệt là bản chất của nhân loại”, Đức Cha Costelloe nói.

Một số Giám mục khác đã cùng với Đức Cha Costelloe tham gia trong việc bảo vệ Giáo huấn của Giáo hội trên các phương tiện truyền thông, trong khi một số lãnh đạo Công giáo khác tại các trường nội trú có uy tín của Úc đã cân nhắc với những tuyên bố dường như thách thức các Giám mục và Giáo huấn Công giáo.

Mặc dù không có sự ràng buộc về mặt pháp lý, nếu cuộc khảo sát cho thấy đa số ủng hộ hôn nhân đồng giới, một bản dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính sẽ được trình bày tại Quốc hội, nơi mà các thành viên Quốc hội sẽ khẳng định vấn đề này để biểu quyết với công chúng.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới